Nằm trong khuôn khổ Giải Thể thao dành cho học sinh, vòng loại giải Bóng rổ cấp THCS đã thu hút sự chú ý của đông đảo các trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy. Trong vòng loại ngày 12 tháng 3 vừa qua, đội tuyển bóng rổ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia và xuất sắc giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong sau khi chiến thắng trước trường THCS Dịch vọng với tỷ số 9-5 và trường Herman với tỷ số áp đảo 15-0. Hãy cùng các phóng viên của YRC (CLB Phóng viên trẻ trường Nguyễn Tất Thành) nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của trong các trận đấu tại vòng loại của giải.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, sân trơn và mưa không ngừng, nhưng các cầu thủ áo xanh đã có mặt trên sân thi đấu từ rất sớm và bắt tay vào việc khởi động

Đội tuyển bóng rổ của  trường THCS Nguyễn Tất Thành, sẵn sàng

Quyết thắng!

Văn Hoàn (lớp 8A3) cùng đồng đội phối hợp ăn ý trong từng pha chuyền bóng

Tuyển thủ Đức Anh (lớp 8A3) đẩy nhanh tốc độ, tiến tới khung thành

Hồi hộp dõi theo đường bay của trái bóng

Tự tin phá bỏ mọi chướng ngại

Xây dựng hàng phòng thủ thật vững chắc

Tăng tốc tấn công sân đối thủ

Thầy Vũ Tiến Lợi cùng học trò trao đổi chiến thuật trong những phút nghỉ giữa hiệp ngắn ngủi

Cú tung mình đẹp mắt của Khánh Sơn (lớp 7A5) mang về một bàn thắng cho đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành

Quyết tâm chiến thắng!

Chia sẻ với chúng tôi về chiến thắng gần như tuyệt đối của đội bóng, thầy Vũ Tiến Lợi – huấn luyện viên chính của đội khẳng định: “Tuy vẫn còn thiếu kinh nghiệm thực chiến nhưng đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã thi đấu hết mình và thể hiện một lối chơi đẹp trên sân bóng. Sau chiến thắng này, các em vẫn còn phải cố gắng hơn nữa để đến được những cái đích cao hơn trong những trận đấu sau này”

Đối mặt với đội tuyển trường Nghĩa Tân vào ngày 18 tháng 3 tới để giành chiếc vé bước vào Bán kết, hy vọng các chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn tiếp tục giữ vững phong độ. Với tình yêu với bóng rổ và nỗ lực không ngừng nghỉ, đội bóng Nguyễn Tất Thành chính là một trong những đội mạnh và giàu tiềm năng nhất trong mùa giải năm nay. Hy vọng trong tương lai, những chàng trai áo xanh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Thực hiện: Bùi Tố Quyên (lớp 11D2)