Lượt xem: 1583 | Gửi lúc: 23:30' 23/08/2019
Bookmark and Share

Đoàn học sinh trường Raffles và buổi tham gia học văn hóa cùng học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Vào buổi chiều ngày 19/8, các học sinh đến từ Raffles Institution (Singapore) đã cùng tham gia buổi học văn hóa với học sinh khốii 10, 11 của trường Nguyễn Tất Thành. Học sinh trường Raffles được chia thành ba đoàn, đi trải nghiệm các môn học tại lớp 11N2, 10N2 và 10D1. Những kiến thức bổ ích cùng sự chân thành, hiếu khách của các giáo viên và học sinh của mái trường mang tên Bác chắc chắn sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ trong lòng những người bạn Singapore.

Các bạn trong đoàn đầu tiên tham gia tiết Tiếng Anh của cô giáo Phạm Hương tại lớp 11N2. Với sự đón tiếp thân tình từ cô giáo và các bạn, học sinh Singapore trò chuyện gần như không có chút rào cản về ngôn ngữ. Trong tiết học này, các bạn cùng nhau bàn luận về chủ đề Unit 1: Generation gap (Cách biệt thế hệ). Với cách giảng dạy tận tình, sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo các video, các câu chuyện nhỏ và bài tập hết sức sinh động của cô giáo, lớp 11N2 và học sinh trường Raffles đã có những cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi.


Tự tin bày tỏ ý kiến


Học sinh lớp 11N2 nghiên cứu tài liệu và thảo luận cùng các bạn trường Raffles

Với đoàn học sinh tham gia học tập cùng lớp 10N2 - tiết Tiếng Anh của cô giáo Thúy Loan, điều mà ta ấn tượng nhất là tiếng cười, tiếng vỗ tay rộn ràng không ngớt. Trong buổi học này, các bạn đã được chia thành các nhóm cùng nhau thảo luận, chia sẻ về nền văn hóa của hai đất nước Việt Nam và Singapore.Các bạn học sinh tham gia vô cùng nhiệt tình, hứng khởi

Và cuối cùng, đó là đoàn học sinh tới lớp 10D1 tham dự buổi học Lịch sử của cô giáo Lê Thu. Các bạn đã cùng nhau tìm hiểu bài 3: Hành trình khám phá Ai Cập cổ đại. Cả lớp đều trầm trồ về vốn lịch sử hết sức tuyệt vời và phong phú của các bạn trường Raffles. Tuy rằng việc sử dụng song song 2 ngôn ngữ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các bạn đều rất nhiệt tình, cố gắng để trình bày những kiến thức mà mình đã tìm hiểu và tiếp thu được.


Nhóm gồm hai học sinh lớp 10D1 và học sinh trường Raffles cùng nhau thuyết trình bằng Tiếng Anh


Buổi học thật sôi nổi cùng những kiến thức bổ ích

Tuy thời gian gặp gỡ và làm quen không nhiều nhưng cũng đủ để các bạn học sinh hai nước có cơ hội giao lưu văn hóa và có thêm những kiến thức bổ ích. Thật tuyệt vời hơn nữa, các học sinh từ cả hai ngôi trường đều có thêm những trải nghiệm khi giao tiếp bằng tiếng Anh, các kĩ năng làm việc nhóm thật hiệu quả. Mong rằng, trong tương lai, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và Raffles Institution sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị và tổ chức thêm nhiều các hoạt động giao lưu, trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (11D2)

Ảnh: Hoàng Thu Giang (11N2)