Lượt xem: 3224 | Gửi lúc: 07:45' 02/09/2017
Bookmark and Share

Đóa hoa thơm chúng con kính dâng Người

Hàng năm, trong không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm Quốc khánh mùng 2 tháng 9, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành lại trở về bên anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hân hoan, thành kính báo với Người những thành tích đã đạt được trong năm học trước. Đến hẹn lại lên, sáng ngày 31 tháng 8 vừa qua, trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, những người con của ngôi trường mang tên Bác đã long trọng tổ chức lễ Báo công dâng Bác, tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2017 – 2018.


Thầy và trò trường THCS&THPTNguyễn Tất Thành tề tựu đông đủ, trang nghiêm trên Quảng trường Ba Đình lịch sử

Buổi lễ có sự tham dự của Thiếu tướng Cao Đình Kiếm – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Phạm Văn Hiếu – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt là 132 em học sinh tiêu biểu đạt Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 31, cùng đại diện Cha mẹ học sinh. Trong giờ phút thiêng liêng, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành tưởng nhớ công ơn trời bể của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước thềm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng Nhà trường – cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh đã xúc động, tự hào báo công với Bác, kính dâng lên Bác những thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 vừa qua.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường thành kính báo với Bác những thành tích mà thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đạt được trong năm học 2016 – 2017.

Trong năm học 2016 - 2017, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự mang về cho nước nhà giải Nhì trong cuộc thi Robothon Quốc tế, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc từ cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại Singapore. Các đề tài nghiên cứu thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc khi Khoa học – Kĩ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học... Bên cạnh đó, với các hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa cùng nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã và đang trở thành những con người mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường không ngừng học hỏi, nỗ lực để sống đúng với lời dạy của Bác, trở thành những nhà giáo vừa có đức, vừa có tài. Cũng trong năm học 2016 – 2017, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã hai lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì những thành tích xuất sắc. Đây chính là những đóa hoa thơm mà thầy và trò ngôi trường mang tên Bác kính dâng lên Người. Tại buổi lễ, trước thềm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 132 em học sinh xuất sắc nhất đã vinh dự nhận Học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 31.


Thầy giáo Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đọc quyết định khen thưởng 132 em đạt Học bổng Nguyễn Tất Thành


Thiếu tướng Cao Đình Kiếm – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh tiêu biểu của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành


Niềm xúc động hiện rõ trên khuôn mặt các em học sinh khi được cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng học bổng


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và trao tặng học bổng cho các em học sinh tiêu biểu năm học 2016 – 2017.Niềm hân hoan của các em học sinh, cùng thầy cô và cha mẹ khi dự lễ tuyên dương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí MinhCũng trong buổi sáng mùa thu của đất nước, đoàn giáo viên và học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau nhìn lại quá khứ đẹp đẽ, thăm lại ao cá, ngôi nhà sàn giản dị, nghe lại những câu chuyện xúc động về vị lãnh tụ vĩ đại đã đem lại độc lập, tự do cho dân tộc.


Thầy và trò trường THC&THPT Nguyễn Tất Thành về thăm người Cha già kính yêu của dân tộc

Tham dự buổi lễ, chú Lê Văn Nam – phụ huynh em Lê Trịnh Ngọc Diệp, một trong 132 em học sinh tiêu biểu nhận được Học bổng Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Nhìn gương mặt rạng rỡ của tất cả các bậc Cha mẹ tham dự buổi lễ hôm nay cũng đủ thấy chúng tôi đang mừng vui và tự hào như thế nào. Cha mẹ không gì hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy con cái ngoan, học giỏi và trở thành một con người toàn diện. Cảm ơn các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành đã giúp đỡ, dạy bảo, để con em chúng tôi có được ngày hôm nay. Buổi lễ Báo công hôm nay cũng là một trong những chương trình vô cùng nhân văn. Đây không chỉ là buổi lễ vinh danh mà còn khích lệ các con tiếp tục cố gắng, sống đúng truyền thống hiếu học, truyền thống biết ơn… của đất nước”.


Mang tên người Cha già kính yêu của dân tộc, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực ngày đêm trong học tập và giảng dạy, sống đúng với lời dạy của Bác. Chuyến xe của thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành từ quảng trường Ba Đình về địa chỉ 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy chở theo niềm tự hào, và lòng quyết tâm: Cống hiến hết mình sao cho xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác. Đây là điều còn đẹp hơn cả đóa hoa dâng Người.

Để xem thêm nhiều hình ảnh về Lễ Báo công dâng Bác – Tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao Học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2017 - 2018, kính mời quý thầy cô và cha mẹ học sinh truy cập đường link:

https://drive.google.com/drive/folders/0B2JI2dXCd_O2b1E3cUhUdkxGc0E

Bài viết: Cô giáo Mai Tôn Minh Trang

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn