Một mùa “Định hướng cho học sinh khối 10” đang trở lại sau lần đầu thành công ở năm học trước (2013 -2014). Hai ngày 1/8 và 4/8 vừa qua, Ban tổ chức thuộc câu lạc bộ EOC đã khởi động Leviosa 2014 – 2015 bằng công việc đầu tiên hết sức quan trọng là tuyển cộng tác viên – nhân tố không thể thiếu giúp xây dựng một chương trình mang tầm cỡ lớn.

Trước ngày phỏng vấn, hơn 200 đơn đăng ký đã được gửi về hòm thư của BTC. Số lượng đông đảo những người tham gia này chủ yếu là các bạn học sinh khối 11, cộng tác viên đã tham gia mùa trước cũng như các anh chị cựu học sinh. Đặc biệt, trong số hơn 200 lá đơn ấy có cả đơn dự tuyển của… các thầy cô giáo. Sau hai ngày phỏng vấn để tuyển cho bốn vị trí là già làng, trưởng bản, quản trò và hậu cần, BTC dự kiến sẽ chọn 100 – 120 người nổi bật nhất. Họ phải là những cộng tác viên năng nổ, nhiệt tình, có khả năng truyền “lửa” cho các em khối 10 để cùng hòa nhịp chương trình, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài ra thì các cộng tác viên ai cũng cần có một sức khỏe tốt vì chương trình yêu cầu các cộng tác viên hoạt động sôi nổi và nhiệt tình suốt cả một ngày. BTC cố gắng lựa chọn và sắp xếp các cộng tác viên vào vị trí phù hợp để giúp họ vẫn có được những trải nghiệm cá nhân từ chương trình bổ ích này.

BTC phỏng vấn hết sức thoải mái.

Nội dung buổi phỏng vấn gồm hai phần: trả lời câu hỏi và kiểm tra thể lực. Phần một, BTC sẽ đặt ra một chuỗi những câu hỏi về vị trí mà người phỏng vấn đăng ký cũng như thử khả năng thu hút sự chú ý và làm chủ đám đông, khả năng xử lí tình huống… Phần hai, các bạn sẽ được làm bài kiểm tra thể lực bằng cách chạy hai vòng quanh sân trường và hô to khẩu hiệu “Leviosa”.

Một bạn nữ đang thể hiện tài năng ca hát của mình.

Không khí buổi phỏng vấn diễn ra rất sôi nổi, mọi người tham gia thi nhau thể hiện tài năng của bản thân để “ghi điểm” với BTC bằng nhiều cách: hát, nhảy, múa… và cả “hét” nữa. Những tiếng hô “Leviosa” vang to khắp sân trường chắc hẳn đã tạo nên cảm xúc hứng khởi và động lực cho những bạn phỏng  vấn về sau.

Các ứng cử viên trong vòng kiểm tra thể lực

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, Ban giám hiệu, các bác bảo vệ… hai buổi phỏng vấn mở màn cho ngày hội Leviosa đã kết thúc trọn vẹn, hứa hẹn một ngày định hướng thành công rực rỡ.  BTC thực sự mong muốn qua chương trình này, học sinh toàn trường sẽ thêm gắn kết với nhau để cùng xây dựng thương hiệu trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng tiến xa hơn.

Green Sun (CLB Phóng viên)