Thứ 7 ngày 31.1.2015, tất cả học sinh khối 7 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã được đi tham quan và học tập tại khu di tích Đền Đô. Đây là một mắt xích trong chuỗi các hoạt động của dự án dạy học liên môn: Bảo tồn, phát triển các giá trị lịch sử - văn hóa của Vương triều Lý qua học tập trải nghiệm tại khu di tích Đền Đô (Bắc Ninh).

Chủ đề tích hợp liên môn Lịch sử - Ngữ văn - Giáo dục công dân lần này được tổ chức với mục đích giúp HS hiểu sâu sắc hơn các kiến thức về sự hình thành, những cuộc kháng chiến chống xâm lược và văn hóa của Vương triều Lý; về các văn bản văn học như Sông núi nước Nam, Chiếu dời đô; đồng thời hình thành và củng cố ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và bảo vệ di sản văn hóa. Bên cạnh đó, thông qua trải nghiệm thực tế, học sinh còn được học tập tương tác, phát triển ở HS các năng lực nhận thức, năng lực hợp tác và năng lực sáng tạo...

Dưới sự hướng dẫn khoa học, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hà, Vũ Thị Anh (GDCD), Lê Thị Thu, Phạm Thị Thủy, Trần Thị Thúy (Lịch sử), Lê Thị Hạnh, Vương Thị Thanh Nhàn, Đinh Lưu Hoàng Thái (Ngữ văn) và Vũ Thị Thanh Huyền (Chủ nhiệm lớp 7A5), toàn bộ học sinh khối 7 đã có những trải nghiệm tuyệt vời.

Thành kính dâng nén tâm hương trước anh linh 8 vị vua triều Lý:

Chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh:

Khách quan trong quan sát, cẩn trọng trong ghi chép và lưu tư liệu:

Chúng ta hãy đón xem kết quả nghiên cứu của các bạn trong thời gian gần nhất nhé!

Đinh Lưu Hoàng Thái