(Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật dành cho học sinh Trung học)

Sau ba ngày thi đầy sôi nổi và hào hứng, vào lúc 10 giờ ngày 12/12/2104 tại trường THPT Chu Văn An, lễ bế mạc cuộc thi Intel Hasef đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với một giải Nhất, một giải Ba toàn cuộc; một giải Nhất,một giải Nhì, một giải Ba lĩnh vực, trường THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là một trong những đơn vị chiếm nhiều giải thưởng lớn nhất tại cuộc thi.

Nhóm đề tài “Nghiên cứu chế tạo vật liệu thu gom xử lí tràn dầu có chứa hạt nano sắt từ” của hai bạn Đinh Tiến Dũng và Hoàng Minh Quang đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực và giải Nhất toàn cuộc.

Dù mới học lớp 10 nhưng hai chàng trai tài năng Phan Ngọc Khánh và Văn Ngọc Trần Ninh đã “rinh” về giải Nhì lĩnh vực và giải Ba toàn cuộc. Cùng với dự án “Nghiên cứu chế tạo vật liệu thu gom xử lí tràn dầu có chứa hạt nano sắt từ”, đề tài “Chế tạo chitosan từ vỏ tôm và ứng dụng xử lý kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường” sẽ là hai đại diện cho trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng như Thành phố Hà Nội tham dự cuộc thi Intel Visef sẽ diễn ra tại Bắc Ninh vào tháng ba tới.

Ở lĩnh vực Khoa học xã hội & hành vi, trường ta cũng gặt hái được thành công khi mang về một giải Ba lĩnh vực và một giải Khuyến Khích toàn cuộc.

NTT-ers tự tin khẳng định mình ở sân chơi lớn.

Ngày đầu ra quân…

... thắng đậm trở về

Đơn vị Nguyễn Tất Thành được vinh danh trong lễ bế mạc.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Ảnh: Thầy Đỗ Danh Bích, thầy Trần Hữu Đại, bạn Đỗ Thị Hương Ly.