Vào 14h ngày 25/10/2019 vừa qua, Liên đội Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020 với mục đích tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kì trước, đề ra phương hướng hoạt động và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020.

Tới dự cùng Đại hội có cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Trần Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn trường, thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm, cô Đào Thị Thanh Tú – Tổng phụ trách Đội, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương – Bí thư Đoàn trường và 71 bạn Đội viên ưu tú.

Đại hội đại biểu Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020

Đại hội lần này diễn ra với hai nội dung chính: sơ kết hoạt động nhiệm kì 2018 – 2019 và bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới cho nhiệm kì 2019 – 2020. Bạn Nguyễn Ngọc Lan Khuê – Liên đội trưởng Liên đội nhiệm kì 2018 – 2019 đã tổng kết lại những thành tích tiêu biểu mà Liên đội Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đạt được trong năm học vừa qua: gây quỹ từ thiện lên đến 1 tỉ đồng nhằm xây 6 phòng học cho các bạn học sinh khó khăn ở trường Tiểu học Cao Bồ (Hà Giang), tích cực tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi giao lưu quốc tế và trao đổi học sinh tại Singapore, Đan Mạch, tích cực tham gia nghiên cứu các dự án khoa học kĩ thuật,…

Bên cạnh đó, Đại hội Liên đội đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực, với hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh. Bạn Trần Thùy Linh (Chi đội 8A8) trình bày tham luận về học tập, chia sẻ thời gian biểu, cách học tập sao cho phù hợp, hiệu quả mà bạn đã áp dụng trong năm học vừa qua. Tiếp đến là bản tham luận về nề nếp của bạn Phạm Nhật Ngọc Hà đến từ chi đội 6A2, trong đó bạn đã chỉ ra thực trạng của một số Đội viên vẫn còn nói những lời không hay, không thể hiện bản thân là học sinh thanh lịch. Bạn Ngọc Hà đã đưa ra những giải pháp rất hợp lí nhằm khắc phục tình trạng này. Sau đó, bạn Bùi Thu An (Chi đội 7A3) trình bày tham luận với chủ đề các dự án vì cộng đồng, từ thiện của Đội viên Trường Nguyễn Tất Thành và cuối cùng là bản tham luận về nghiên cứu khoa học của bạn Lê Gia Linh (Chi đội 9A6). Tham luận của các Đội viên đã nêu rõ các thành tích đã đạt được, từ đó đưa ra các biện pháp để khắc phục các khó khăn và phương hướng triển khai các hoạt động trong nhiệm kì tới.

Bạn Trần Thùy Linh (Chi đội 8A8) đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả để đạt kết quả cao

Không chỉ tổng kết những thành tích tiêu biểu, Ban chỉ huy Liên đội cũng nêu ra những hạn chế cần sửa chữa trong những hoạt động tại các Chi đội. Nhờ vậy, Đại hội đã có thể đưa ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì năm nay thiết thực nhất, phát huy được những gì đã đạt được và khắc phục các vấn đề còn tồn tại.

Cùng thảo luận và đề ra phương hướng cho nhiệm kì năm học 2019 – 2020

Đến dự với Đại hội, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã có những ý kiến chỉ đạo Đại hội. Cô giáo đã chỉ ra những điểm mới trong năm học này: sử dụng bộ công cụ Office 365 vào học tập, giảng dạy, đẩy mạnh các chương trình trải nghiệm học ngoại khóa, nâng cao cơ sở vật chất, và đặc biệt nhấn mạnh tinh thần của nhà trường - “xây dựng môi trường hạnh phúc”,… từ đó, động viên, khích lệ các bạn Đội viên cố gắng rèn luyện đạo đức, học tập trong năm học mới. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng các Chi đội, cá nhân có thành tích xuất sắc để ghi nhận những đóng góp tích cực của các Đội viên trong nhiệm kì vừa qua.

Cô giáo Nguyễn Thị Hợp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cũng trong Đại hội lần này, Liên đội trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã bầu ra Ban Chấp hành Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020 với 7 bạn đội viên có đủ khả năng và nhiệt huyết để cùng Liên đội trường ta gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kì tới.

Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020

Đại hội Liên đội Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2019 – 2020 sẽ làm việc hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, có tinh thần nhiệt huyết trách nhiệm cao trong công việc và gặt hái được nhiều thành tích tốt!

Bài viết: Nguyễn Diệu Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)