Sáng ngày 26/10/2019, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh nhiệm kì 2019–2020, nhằm tổng kết những thành tích trong năm học vừa qua, từ đó đề ra phương hướng cho năm học mới.

8h sáng ngày 26/10/2019, Đại hội Đoàn bắt đầu với sự tham dự của đại biểu Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban giám hiệu Nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm cùng sự hiện diện của các đoàn viên ưu tú đến từ 27 Chi đoàn.

Các thành viên CLB Âm nhạc M4U mở đầu chương trình bằng bài hát “Chưa bao giờ”

Đoàn chủ tịch vào vị trí điều hành Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương báo cáo kết quả phiên Đại hội thứ nhất và thông qua Chương trình Đại hội phiên thứ hai

Trong bản“Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020”, đồng chí Lê Xuân Quý đã nêu lên những điểm mạnh mà Đoàn trường phát huy trong nhiệm kì vừa qua như tổ chức thành công các hoạt động: “Dạ hội Tiếng Anh”, chương trình “Chào học sinh lớp 6”, “Chào học sinh lớp 10 - Leviosa”,… cũng như đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Cùng với đó, đội Thanh niên tình nguyện của trường hoạt động rất tích cực. Đặc biệt phải kể đến công tác tổ chức Chương trình từ thiện tại Hà Giang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 do đồng chí Lê Xuân Quý trình bày

Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế của công tác Đoàn trong nhiệm kì vừa qua: chưa có mối liên hệ chặt chẽ giữa các chi Đoàn, các Đoàn viên còn chưa hiểu rõ vai trò của Đoàn Thanh niên,... Qua đó, báo cáo nhấn mạnh mục tiêu của đại hội Đoàn lần này là bầu ra Ban Chấp hành Đoàn mới có đủ khả năng và nhiệt huyết để dẫn dắt Đoàn trường ngày một phát triển, nâng cao sự chủ động, sáng tạo ở mỗi Đoàn viên trong các công tác và hoạt động Đoàn.

Sau đó, Đại hội được lắng nghe các bản tham luận của các đồng chí Đoàn viên từ chi Đoàn các lớp.

Các ý kiến tham luận đều ghi nhận những thành tích và chỉ rõ những tồn tại trong công tác Đoàn Thanh niên

Sau các phần tham luận, Đại hội đã khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đoàn trường vững mạnh trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đại diện Ban chấp hành Đoàn trường nhận bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cũng như nhận bằng khen cá nhân cho những đóng góp trong công tác Đoàn trong nhiệm kì 2018-2019.

Đồng chí Lê Xuân Quý vinh dự đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường Nguyễn Tất Thành nhận bằng khen cho những đóng góp tích cực trong nhiệm kì vừa qua

Tiếp đó, Đại hội bước sang phần bầu cử để chọn ra những thành viên ưu tú nhất tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới.

Các Đoàn viên nghiêm túc tham gia bầu cử

Đến với Đại hội, đồng chí Bùi Thị Hà Giang – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội và cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ công tác cho Đoàn trường trong năm học tới. Đồng chí Bùi Thị Hà Giang chia sẻ: “Đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả cao, sự chuẩn bị cho Đại hội rất chu đáo, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu, Đoàn viên trong Nhà trường”.

Đồng chí Bùi Thị Hà Giang – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư Phạm Hà Nội phát biểu chỉ đạo, định hướng về công tác Đoàn nhiệm kì tới

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về nhiệm vụ của các Đoàn viên

Bạn Lê Hải Đức (chi đoàn 11A1) chia sẻ suy nghĩ về các công tác Đoàn

Sau giờ giải lao, Đại hội quay trở lại làm việc với phần Báo cáo kết quả của Ban kiểm phiếu. Theo đó, Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2019 – 2020.

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020 với những gương mặt sáng giá, hứa hẹn mang đến một năm hoạt động thành công

Được vinh dự góp mặt trong Ban chấp hành nhiệm kì 2019-2020, bạn Đặng Thị Minh Thu (11N1) bày tỏ cảm xúc: “Mình rất bất ngờ và vui mừng khi được tín nhiệm vào Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới. Được hoạt động trong Ban chấp hành, mình sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn từ các anh chị đi trước, các bạn, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để ngày một trưởng thành hơn”.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì tới sẽ làm việc hiệu quả, giúp các hoạt động Đoàn được đẩy mạnh và phát triển hơn nữa, phát huy tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết, trách nhiệm cao trong công cuộc xây dựng đất nước.

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (10D2) – Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)