Cùng người thân quây quần bên mâm cỗ mỗi dịp Tết đến xuân về, từ ngàn đời nay đã là một truyền thống của người dân đất Việt. Đối với các cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, việc trở về ngôi nhà thứ hai, gặp lại những đồng nghiệp thân nhau như anh em trong ngày đầu xuân năm mới cũng đã trở thành thông lệ. Ngày 2/2/2017 (tức mùng 6 Tết Âm lịch) vừa qua, chương trình Gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu dành cho các cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trong không khí đầm ấm, ngập tràn tiếng cười.

Với sự góp mặt của đông đủ các giáo viên và cán bộ công nhân viên trong trường,
buổi gặp mặt càng trở nên có ý nghĩa và ấm cúng

Mở đầu buổi gặp mặt là những lời ca, tiếng hát tươi vui về mùa xuân của trời đất, mùa xuân trong lòng người do chính các thầy cô trong trường biểu diễn. Đây cũng là món quà ý nghĩa đầu tiên mà các thầy cô dành tặng cho nhau nhân dịp năm mới.

Tiết mục tốp ca “Hoa cỏ mùa xuân" do cô giáo Thu Thủy (giáo viên tổ Văn THCS), cô Mai Linh (giáo viên tổ Văn THPT), cô Minh Trang (giáo viên tổ Văn THPT) và Nguyễn Anh (giáo viên tổ Địa lí) biểu diễn

Tiết mục song ca dạt dào tình cảm của thầy Phạm Thành (giáo viên tổ Tiếng Anh)
và cô Cẩm Nhi (giáo viên tổ Văn THPT)

Cô Đinh Linh (giáo viên tổ Văn THCS) và thầy Hà Chí Bắc (giáo viên tổ Nghệ thuật)
phối hợp ăn ý trên sân khấu

Chương trình diễn ra đầy cuốn hút với sự dẫn dắt của MC – thầy giáo Lê Xuân Qúy

Buổi gặp mặt đầu xuân là lúc để ta nhìn lại chặng đường dài mà trường ta đã trải qua trong năm cũ. Đối với cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường, “đó là một chặng đường với đầy thành công với trường Nguyễn Tất Thành. Thay mặt ban Giám hiệu nhà trường, cô Thu Anh cũng đã gửi lời chúc mừng đầy ý nghĩa đến tất cả các giáo viên, cán bộ trong nhà trường: “Chúc cho chúng ta luôn cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp của trường trong mắt học trò và cha mẹ học sinh. Chúc các thầy cô có một năm mới với đầy niềm vui và luôn thật hạnh phúc khi là giáo viên của ngôi trường mang tên Bác!”

Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi tiệc và gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng nghiệp của mình

Cô Thu Anh gửi lời chúc ấm áp cùng những phong bao lì xì may mắn tới các cô ở tổ Lao công

Cái ôm ấm áp trong ngày sum họp đầu năm của Nguyễn Thị Thu Anh Nguyễn Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn trường

Thầy Đỗ Danh Bích trao lì xì đỏ cho các thầy cô, cán bộ trong Nhà trường

Niềm vui khi nhận bao lì xì may mắn trong dịp đầu năm của các thầy cô

Cùng nâng ly chúc nhau một năm mới an khang!

Góp vui với buổi gặp mặt này chính là màn hóa trang thành hai chú gà ngộ nghĩnh của thầy Lê Xuân Quý và thầy Đỗ Thành Trung. Hai người dẫn chương trình thông minh, hóm hỉnh đã mang đến cho đến buổi tiệc những giờ phút tràn ngập tiếng cười.

Hai “chú gà trống ngộ nghĩnh” mang tới nhiều câu hỏi thú vị về chủ đề “con gà”

Phần được chờ đón nhiều nhất trong buổi gặp mặt chính là phần Quay số may mắn. Với những lá phiếu trên tay, các giáo viên và cán bộ trường Nguyễn Tất Thành đều có cơ hội nhận được những phần quà giá trị qua hình thức quay số ngẫu nhiên. Rất nhiều thầy cô đã may mắn trúng thưởng và mang về nhiều phần quà giá trị. Và người may mắn nhất chính là thầy Hà Chí Bắc với kết quả trúng giải Đặc biệt trong phần chơi này.

Thầy Hà Chí Bắc với giải Đặc biệt trong phần chơi Quay số may mắn

Các thầy cô may mắn trúng giải Nhì trong phần Quay số may mắn

Hơn cả những phần thưởng hay phong bao lì xì may mắn, những giờ phút quây quần ấm cúng bên đồng nghiệp mới là món quà giá trị nhất mà mỗi thầy cô nhận được trong dịp đầu xuân. Khép lại năm Bính Thân đầy cảm xúc, chúc cho năm mới - năm Đinh Dậu đến với ngôi trường Nguyễn Tất Thành với thật nhiều thành công, niềm vui và may mắn!

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long