Tôi – là một học sinh lớp 6 – của mái trường Nguyễn Tất Thành với nhiều ước mơ, khát vọng và cả sự chờ mong. Ba tháng học vừa qua, dù ngắn thật đấy, nhưng đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa sâu sắc mang lại cho tôi bao nhiêu cảm xúc cùng vô vàn kỷ niệm đáng nhớ.

Tôi yêu những tiết học sinh động, hấp dẫn và tràn đầy hứng khởi. Những lời giảng bài ấm áp đến lạ kì của thầy cô đánh thức trong chúng tôi sự thích thú, đưa chúng tôi đến với kho tàng tri thức vô tận của nhân loại.

Tôi yêu cô giáo chủ nhiệm bởi ở cô tôi cảm nhận được tấm lòng và sự nhiệt huyết với nghề giáo! Tôi yêu cô! Yêu luôn hình ảnh của cô! Nụ cười của cô và ánh mắt của cô! Hình ảnh của cô, sự đam mê với nghề đã khiến tôi cảm phục vô cùng! Cô như một người mẹ thứ hai của chúng tôi. Chắc hẳn từng cá nhân của lớp tôi đều biết rõ cô yêu quý chúng tôi đến nhường nào. Tình yêu thương ấy được thể hiện qua từng cử chỉ, lời nói, từng giờ học Văn thú vị và cả những lần cô phạt lũ học trò quỷ sứ chúng tôi. Chúng tôi vẫn yêu cô…! Đối với tôi, cô giáo chủ nhiệm của tôi không chỉ là một cô giáo, người mẹ mà cô còn là một người bạn thân của toàn thể đại gia đình lớp 6A3!  Tôi muốn bày tỏ tình yêu của tôi và các bạn 6A3 với cô - một tình cảm thật giản dị thôi nhưng thực ra đứng trước cô tôi cảm thấy khó khăn vô cùng và thật sự rất khó thể hiện - đó chính là: Chúng con yêu cô nhiều nhiều cô ạ!

Tôi yêu những người bạn tinh nghịch, thông minh và vô cùng tình cảm! Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày háo hức hân hoan bởi tôi biết, chờ tôi sau cánh cổng inox ấy là những người bạn tôi hết mực yêu quý. Chúng tôi sẽ có những giờ phút cùng nhau học tập và chơi những trò chơi không thể nào quên.

Có lẽ sau này, khi chúng tôi trưởng thành, rời xa mái trường này để đến với những chân trời cao và rộng thì hình ảnh của cô, bạn bè yêu dấu cùng ngôi trường thân yêu này sẽ mãi ở trong trái tim mỗi chúng tôi!

Nguyễn Anh Quân - Lớp 6A3 (2014 - 2015)