Lúc sinh thời, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý”. Mỗi ngày qua là một ngày các thầy cô giáo nói chung và cô giáo Hà Thị Thúy nói riêng góp sức mình vào công việc lặng thầm và cao quý ấy.

Xuất phát điểm là một sinh viên theo học Khoa Sinh học trường ĐHSP Hà Nội, cô giáo Hà Thuý đã nỗ lực hết mình với mong muốn trở thành một nhà giáo dục có tác động tích cực đến nhân cách và cảm xúc của học trò. Những ngày đầu khi mới là một giáo viên tập sự, được đứng trên bục giảng và giảng bài soạn đầu tay đã để lại trong cô nhiều kí ức đẹp. Cô chia sẻ: “Cảm giác khi cô giảng bài và học sinh hứng thú với những gì mình đang nói nó hạnh phúc lắm!”. Và cô luôn phấn đấu để mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc.

Chân dung cô Hà Thuý: Tình yêu với nghề luôn cháy mãi

Không nên cố gắng nhồi nhét tri thức, hãy để học trò nếm trải nó- đó là quan điểm dạy học của Cô. Chính vì vậy, trong mỗi giờ lên lớp, cô luôn linh hoạt trong cách tổ chức các hoạt động dạy học, chủ động đưa vào bài giảng của mình những liên hệ thực tế, sử dụng nhiều đồ dùng trực quan gần với cuộc sốngáp dụng hợp lí các phương pháp dạy học tích cực để bài giảng trở nên hấp dẫn hơn, học sinh tiếp thu bài dễ dàng hơn. Liên tục cập nhật và đổi mới phương pháp dạy học thay vì giữ nguyên phương pháp giảng dạy truyền thống (ghi bảng và để học sinh lĩnh hội kiến thức một cách thụ động) chính là nét đặc biệt nhất của cô Hà Thúy nói riêng và các thầy cô giáo trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói chung.

Có ai biết được rằng, trong suốt chặng đường đưa học trò đến với tri thức, củng cố kĩ năng và làm giàu có tâm hồn ấy, các thầy cô đã phải vượt qua bao nhiêu gian nan vất vả. Công việc bộn bề nhiều lúc khiến cô Thuý mệt mỏi nhưng chính nụ cười và sự thành công của học sinh đã cho cô thêm sức mạnh và niềm vui tiếp bước trên con đường đã chọn.

Vừa qua, trường chúng tôi vinh dự được đón tin vui khi cô giáo Hà Thị Thuý, giáo viên tổ Sinh – Công nghệ, đã đạt giải Nhất cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy. Thế nhưng, chúng tôi biết rằng, giải thưởng lớn hơn cả, đối với cô chính là sự thành công của các thế hệ học trò.

Chu Huyền Anh