Lượt xem: 1892 | Gửi lúc: 05:34' 29/11/2019
Bookmark and Share

Chuyến tham quan Khoa Sinh học đáng nhớ của đoàn học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College

Vào chiều ngày 25/11/2019, đoàn học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) đã có một chuyến tham quan trải nghiệm tại Khoa Sinh học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đầy bổ ích và lí thú. Khoảng thời gian hai tiếng không quá dài nhưng đây chắc chắn là một kỉ niệm đẹp khó phai trong lòng mỗi bạn học sinh Singapore.

Buổi trải nghiệm không chỉ giúp các bạn khám phá thêm về môi trường sống xung quanh, trang bị thêm kiến thức về bộ môn Sinh học mà còn là một cơ hội tốt để giao lưu, chia sẻ, xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, văn hóa giữa học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Anderson Serangoon Junior College.

Được học tập, hợp tác và làm việc cùng nhau, các bạn học sinh đã rất thích thú, tươi cười rạng rỡ. Hơn nữa, dưới sự nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn của cô giáo Trần Khánh Vân – giảng viên khoa Sinh học (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), ai cũng hào hứng và sôi nổi. Cô Vân đã làm cho đoàn học sinh ASJC vô cùng tò mò trước bài giảng về hệ sắc tố của lá cây, sau đó cô đã tận tình hướng dẫn các bạn làm thí nghiệm chiết xuất sắc tố trong lá tươi để hiểu kĩ hơn về bài học.


Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe bài giảng từ giảng viên của Khoa Sinh học


Các bạn theo dõi phần giới thiệu về Khoa Sinh học và thành tích mà khoa đạt được trong thời gian qua


Cô Vân còn mang đến vô vàn kiến thức thú vị qua thí nghiệm về sắc tố trong lá tươi của hai loại cây khác nhau


Các bạn học sinh cùng nhau thực hành thí nghiệm Sinh học


Đoàn giáo viên và học sinh Singapore đã có những kỉ niệm đẹp tại Khoa Sinh học

Bạn Venkitapathy Vibavathi chia sẻ cảm xúc của mình: Mình thấy các bạn Trường Nguyễn Tất Thành có cơ hội được thực hành nghiên cứu như thế này thật tốt. Hôm nay mình thấy rất vui và chắc chắn mình sẽ nhớ mãi hoạt động trải nghiệm này”.

Buổi thực hành Sinh học là một dịp ý nghĩa để các bạn có thể lưu lại kỉ niệm đẹp trong chuyến thăm Việt Nam. Mong rằng sau buổi tham quan, trải nghiệm này, tình yêu thiên nhiên trong các bạn học sinh quốc tế sẽ được đánh thức và những kiến thức hữu ích sẽ được các bạn trau dồi nhiều hơn trong tương lai.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)