Lượt xem: 2311 | Gửi lúc: 21:30' 28/11/2016
Bookmark and Share

Chuyên gia Poh Yeang Cherng và những nụ cười

Trong hai ngày, 22 và 23/11/2016, ông Chow Kia Meng - giám đốc đối ngoại của học viện Raffles (Singapore) và ông Poh Yeang Cherng - một chuyên gia giáo dục nhiều kinh nghiệm đã có chuyến thăm và làm việc cùng các giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.


Hiểu biết sâu sắc, sự hài hước và năng lượng tràn đầy
của vị chuyên gia giáo dục Poh Yeang Cherng…


… đã tặng cho các thầy cô giáo hết sự ngạc nhiên này đến bất ngờ khác

 

Giám đốc đối ngoại của học viện Raffles (Singapore) - ông Chow Kia Meng – chăm chú lắng nghe

Cuộc hội thảo có tên là “Strengths transform educators”, với mục tiêu chia sẻ và tư vấn, giúp cho các thầy cô giáo trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nhìn ra đâu là ưu điểm của bản thân, từ đó ứng dụng vào trong việc giảng dạy và thấu hiểu học trò. Đây là một trong những cuộc hội thảo hiếm hoi được tổ chức tại các trường học nói chung. Bởi một lẽ tìm ra một chuyên gia có khả năng truyền cảm hứng cho các giáo viên đã khó, tìm ra một chuyên gia vừa nhiệt tình lại xuất sắc như ông Poh Yeang Cherng lại càng khó hơn, và làm sao cho các giáo viên trong trường có đủ khả năng nghe hiểu tiếng Anh để dự một cuộc hội thảo mang tính chất quốc tế lại càng gian nan hơn nữa. Nhưng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành lại có thể đáp ứng đủ cả ba yêu cầu khe khắt đó. Chính vì thế, ông Poh đã vượt qua biển khơi xa xôi đến Việt Nam chỉ để tổ chức một cuộc hội thảo nho nhỏ ở phòng 107 với sự góp mặt của hai mươi tư giáo viên trong mái trường mang tên Bác.


Các giáo viên được mời có mặt rất đông đủ để dự hội thảo


Các thầy cô giáo lắng nghe say sưa, hào hứng


Và háo hức khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân thông qua
hệ thống bài tập được thiết kế công phu


Các thầy cô thảo luận rất say sưa

Ông Poh không chỉ là một chuyên gia giáo dục, ông còn là một người am hiểu tâm lí và vô cùng sâu sắc. Mỗi thính giả tham dự hội thảo đều được ông quan tâm theo một cách khác nhau, nhưng có một điểm chung, chính là đều bị ông làm cho bật cười không thể kiềm chế. Chính điều đó đã khiến cho không khí của buổi hội thảo trở nên vô cùng gần gũi, ấm áp và tràn đầy niềm vui.


Ông khuyến khích các thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành đặt ra các câu hỏi, lắng nghe và giải quyết từng câu. Với mỗi người ông lại đưa ra một hướng giải quyết khác nhau làm sao cho phù hợp nhất với thế mạnh của người đó.


Tất cả đều được khuyến khích nói lên ý kiến của mình


Cô giáo Thùy Dương sôi nổi nêu quan điểm…


Cô giáo Lê Thị Thanh Huyền phản bác quyết liệt…


Cô giáo Quỳnh Trang say sưa nói lên ý kiến cá nhân


Thầy giáo Đỗ Danh Bích đặt ra những câu hỏi thẳng thắn


Dù có “xoáy”, dù có “xoay” như thế nào…


Dù là có phần hài hước hay nghiêm túc ra sao…


...thì những câu trả lời hài hước của ngài Poh luôn khiến tất cả mọi người hài lòng và vui vẻ


Dù chỉ vẻn vẹn hơn một ngày tương tác ngắn ngủi, nhưng giữa mỗi người đều đã hình thành một liên kết tinh thần đối với người chuyên gia gần gũi này, để dù ông có rời đi, niềm tin, cảm hứng cùng sự hài hước ông để lại cho mỗi giáo viên trường Nguyễn Tất Thành vẫn luôn còn mãi. Ông Poh Yeang Cherng đã trở thành một người bạn của Nhà trường, và nơi đây, luôn mở rộng vòng tay, luôn chờ đợi những người bạn tài năng, hài hước và nhiệt huyết như ông trong tương lai sắp tới…

Bùi Tố Quyên (11D2)