Lượt xem: 1788 | Gửi lúc: 16:21' 18/10/2018
Bookmark and Share

Chuyến ghé thăm của đoàn giáo viên và học sinh trường Trung học Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch) – Những kỉ niệm khó quên

Vào buổi chiều ngày 8 – 10 và ngày 9 – 10 vừa qua, “những đại sứ” đến từ trường Trung học Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch) đã tham gia các buổi học và giao lưu văn hoá với học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Buổi giao lưu, gặp gỡ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và những kỉ niệm khó quên giữa thầy và trò của hai ngôi trường với mối quan hệ, hợp tác bền chặt dài.

Lớp học đầu tiên đón chào những người bạn đến từ Đan Mạch chính là tập thể 10D1, trong giờ học tiếng Anh do cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương phụ trách. Tiết học dường như sôi nổi và thú vị hơn bao giờ hết khi các bạn học sinh có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống, phương pháp học tập và làm việc tại một quốc gia mới lạ. Đồng thời, các bạn cũng đã tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi trong vòng một tiết học ấy để thể hiện những vốn hiểu biết sẵn có của mình về nước bạn. Không chỉ vậy, tập thể 10D1 còn rất tích cực trong việc quảng bá, giới thiệu tới những người bạn Đan Mạch về những nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng.


Cô Benedikte và các bạn học sinh trường Frederiksborg Gymnasium rất vui mừng,
hào hứng trước sự chào đón nồng thiện của các bạn học sinh lớp 10D1

Emilia – một học sinh trường Frederiksborg giới thiệu về cuộc sống của cô tại Đan Mạch


Benedikte chia sẻ với các bạn học sinh phương pháp học tập tích cực


Mọi người dường như trở nên gắn kết, thân thiết hơn qua những câu chuyện về âm nhạc

Mọi người cùng thưởng thức những tiết mục được trình diễn vừa giản dị mà không kém phần ý nghĩa

Bạn Nguyễn Cẩm Tú (10D1) và Lê Vũ Thuỳ Linh (10D1) gửi tới những người bạn đến từ phương xa
tiết mục nhảy “Dance the night away”

Theo bước chân của cô trò trường Gymnasium, chúng ta sẽ đến với lớp học 10D4. Trong giờ học này, bạn Nguyễn An Chinh (10D4) hào hứng kể lại: “Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ các bạn, mình đã rất vui bởi sự cởi mở, thân thiện và nhiệt tình của họ. Cô và các bạn đã giúp chúng mình thoải mái, tự tin chia sẻ trong giờ học, đồng thời có thêm được những kiến thức mới và bổ ích đặc biệt là về đất nước Đan Mạch.


 Một người bạn đến từ trường Fredenksborg đang cùng học sinh 10D4 sôi nổi thảo luận về các bài tập tiếng Anh

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe cô Benedikte


Cùng lưu giữ những khoảnh khắc giao lưu đáng nhớ

Cho dù chỉ có những khoảng thời gian ngắn ngủi trong các tiết học, nhưng chắc chắn đoàn giáo viên và học sinh của trường Fredenksborg (Đan Mạch) đã có những kỉ niệm thật đẹp và khó quên đối với thầy và trò của mái trường mang tên Bác. Mong rằng các giáo viên và học sinh Đan Mạch đã có một khoảng thời gian làm việc thật vui vẻ và bổ ích tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4) - Lê Trần Tùng (11A1)