Là một trong những chương trình được chào đón nhất năm, English Festival luôn đem đến cho thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều dấu ấn khó phai. Vào sáng thứ 2, ngày 20/2 tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Hùng Biện Tiếng Anh lần thứ 5 – SPEAK-UP NTT 2017”, một hoạt động thú vị nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Tiếng Anh. Với những màn tranh luận nảy lửa, cuộc thi đã cho khán giả được sống trong những giờ phút sôi nổi, thăng hoa.

Tiếng Anh không chỉ là một môn học chính khóa mà đối với nhiều học sinh ở trường Nguyễn Tất Thành, đó còn là niềm đam mê, là động lực để các bạn đến gần hơn với thế giới. Với mong muốn tạo ra một sân chơi để các bạn đua tài, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ Tiếng Anh và thể hiện khả năng diễn thuyết, cuộc thi “Hùng Biện Tiếng Anh” đã ra đời và được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng bởi các thầy cô tổ tiếng Anh cũng như các thành viên câu lạc bộ E4E (English for Everyone) của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Cuộc thi năm nay với chủ đề: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world”, dịch ra là: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới” đã thực sự thu hút các đông đảo các bạn học sinh.

Trải qua các vòng sơ loại và tuyển chọn từ tất cả các khối lớp trong toàn trường, chúng ta chọn ra được 6 bạn thí sinh xuất sắc nhất để góp mặt trong trận trung kết. Đó là em Trần Công Thành-6A5, Nguyễn Phương Linh-6A6, Trần Thị Phương Thảo-9A5, Đỗ Minh Châu-10D1, Phan Văn Thái-10D1, Nguyễn Minh Ngọc-11D6. Đây chính là 6 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất ở cuộc thi năm nay, mỗi bạn sẽ có 2 phút để giải quyết chủ đề đầy hóc búa này và đồng thời phải thuyết phục ban giám khảo với lập luận của mình.

Một trong những điểm khác biệt của cuộc thi năm nay chính là sự góp mặt của 5 vị ban giám khảo đến từ các nước nói tiếng Anh, bao gồm: thầy Mr. Frank Maury , cô Ms. Ranna , thầy Alsayy, thầy Alex, thầy Lin. Đây đều là các thầy, cô giáo, những người là tình nguyện viên tình nguyện đến trường Nguyễn Tất Thành để trao đổi, truyền đạt kiến thức. Họ là những con người vô cùng nhiệt huyết, công tâm và là những giám khảo tuyệt vời của chung kết hùng biện.

Ban giám khảo không chỉ là người lắng nghe mà còn trực tiếp đưa ra nhưng câu hỏi phụ
để có những đánh giá đúng đắn nhất về mỗi thí sinh

Mở đầu là thi của bạn Minh Châu lớp 10D1, tuy có phần rụt rè nhưng em đã nhanh chóng
lấy lại bình tĩnh và hoàn thành phần thi một cách xuất sắc

Một trong hai thí sinh nhỏ tuổi nhất – em Nguyễn Phương Linh lớp 6A6
không hề thua kém các anh chị khóa trên

Em Trần Công Thành chững chạc trên sân khấu “Speak – up NTT 2017”

Em Phương Thảo lớp 9A5 lại chọn cách dẫn dắt bằng những câu chuyện rất đời thường, cùng với chút
nhí nhảnh, dí dỏm của tuổi hồn nhiên đã đem đến không ít tiếng cười cho các bạn khán giả

Bạn Phan Văn Thái-10D1 lại chọn cho mình một sự chắc chắc, an toàn khi thể hiện phần thi hùng biện

Thí sinh Phạm Minh Ngọc lớp 11D6 đặt cả tâm huyết vào bài diễn thuyết của mình

Để có thể đứng trên sân khấu “Speak – Up NTT 2017”, tự tin trình bày suy nghĩ của mình thật trôi chảy bằng Anh ngữ là kết quả của sự nỗ lực, đam mê cháy bỏng với tiếng Anh, vốn hiểu biết sâu rộng về các vấn đề nóng của xã hội của các bạn thí sinh và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô. Trong số các ứng viên tài năng ấy, ai sẽ là người được xướng tên ở vị trí quán quân? Câu trả lời sẽ được hé lộ vào giờ Sinh hoạt dưới cờ thứ 2 (ngày 27/2/2017). Các bạn hãy cùng chờ đợi nhé!

Bài viết: Lê Thái Dương (11D2)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (6A4)