Đến hẹn lại lên, tháng một này, học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành lại hào hứng tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak up NTT 2015” do giáo viên tổ tiếng Anh và câu lạc bộ E4E – English for Everyone tổ chức.

Các thí sinh tham gia vòng chung kết cùng hai MC của chương trình

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak up NTT” là một trong những sự kiện thường niên của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành với mục đích nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, tạo một sân chơi bổ ích và sôi động cho học sinh. Năm nay, cuộc thi tiếp tục nhận được sự ủng hộ của hộ của học sinh từ khối 9 đến khối 12. Trải qua vòng sơ loại (16/1) và vòng bán kết (22/1) với giám khảo là các thầy cô trong tổ tiếng Anh, hôm nay, 5 “nhà hùng biện” xuất sắc nhất đã lộ diện, bước vào vòng chung kết, thể hiện tài năng trước toàn trường.

Vòng chung kết với chủ đề “Gia đình”, các thí sinh sẽ được nghe một mẩu truyện ngắn về mẹ và từ đó nêu lên cảm nhận của mình.

Bạn Phan Nguyễn Hiền Trinh – học sinh lớp 9A2, người đã đã giải nhì trong cuộc thi - đã chia sẻ: “The boys in the story showed their love to their mother by painting on the wall. What about us? Have we ever done anything to show our love to our families, our parents? Just a kiss on your mother's cheek or giving a big hug to your fathers. That's the most precious present in this world. Home is peace. It need not be accquired. It need not be deserved”. Đặt ra câu hỏi đã bao giờ chúng ta làm điều gì để thể hiện tình cảm dành cho gia đình, cho cha mẹ, đồng thời khẳng định rằng mái nhà là nơi bình yên nhất, bài phát biểu của á quân năm nay thật có ý nghĩa phải không các bạn?

Trong khí đó Bùi Long Hà 11D4 lại khẳng đinh gia đình là trường học đầu tiên: “Family, a word that so many know, but only few understand. The definition of family is, a house hold, ones own spouse, parents and children. What does family mean to you? Some may say friendship, love, and joy; while others say pain, agony, and anger. To me family means love and friendship. A family is the first school in which a child receives the basic values of life. He learns good manners and how to develop as a good person. The morals and values learnt in family become our guiding force. They make our character. They lay the foundation of our thinking”.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh tuy diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ trong vòng nửa tháng nhưng vẫn luôn để lại trong lòng của học sinh mái trường mang tên Bác nhiều niềm vui, hào hứng. Từ đây, kinh nghiệm và kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh được tăng lên, những ước mơ và tình yêu dành cho tiếng Anh cũng từ đó được chắp thêm đôi cánh.

Kết quả cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm học 2014 – 2015:

GIẢI

HỌ VÀ TÊN

GIẢI NHẤT

BÙI LONG HÀ – 11D4

BÙI HƯƠNG TRÀ – 10D1

GIẢI NHÌ

TRẦN HOÀNG HẢI -7A3

PHAN NGUYỄN HIỀN TRINH - 9A2

GIẢI BA

ĐÔN TUẤN KÌ ANH – 6A6

Còn chờ gì nữa, bạn và tôi sẽ cùng chuẩn bị cho mùa “Speak up NTT” năm học 2015 - 2016 ngay từ bây giờ nhé!!!

Bài: Hoàng Thùy Dương 11D3 (CLB Phóng viên)

Ảnh:  Tuấn Sơn