Vào 18h ngày 04/04/2019, trận chung kết của Giải Bóng rổ khối THPT Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức với sự góp mặt của 2 đội bóng lớp 12N3 và liên quân 11D3-11D4. Trận đấu cuối cùng của mùa giải nhận được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường và rất nhiều khán giả đến cổ vũ. Không phụ sự kì vọng của người xem, hai đội bóng đã “chiến đấu” hết mình trong trận đấu giành ngôi vương này.

2 đội bóng chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường,
Giáo viên chủ nhiệm
và trọng tài trước trận đấu

Hai đội đều mang theo tâm thế tự tin bước khi bước vào trận đấu. Ngay khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài Nguyễn Đăng Hoàng vang lên, trận đấu bắt đầu. Đội bóng áo trắng (12N3) đã dành được quyền kiểm soát bóng ngay khi vừa bước vào trận đấu. Liên quân khối 11 cũng không chịu thua thiệt mà luôn tìm cách để cướp bóng từ đối phương. Sau những pha tranh chấp quyết liệt ở phút đầu tiên, tuyển thủ lớp 12N3 đã mắc lỗi, đội bóng áo xanh (11D3-11D4) được hưởng 2 quả ném phạt. Sau sơ xuất, những đàn anh khối 12 đã thận trọng hơn trong những pha chuyền bóng. Lợi dụng pha đột phá lên rổ trượt của tuyển thủ số 35 đội bóng áo trắng, những tuyển thủ khối 11 cướp bóng và ghi được 2 điểm đầu tiên khai tỉ số ở phút thứ 3 của trận đấu. Sau những pha đột phá trượt, 2 đội dần lấy lại phong độ ở những cú ném 3 điểm hoàn hảo. Ở phút thứ 8 của trận đấu, đội bóng 12N3 dẫn trước với tỉ số 10 – 6. Trong 2 phút cuối của hiệp 1, hai đội bóng liên tục mắc lỗi. Hiệp 1 kết thúc với cú lên rổ thành công của tuyển thủ số 9 đội bóng liên quân 11D3-11D4, đưa tỉ số về 13 – 11 nghiêng về lớp 12N3.

Cú ném phạt của tuyển thủ khối 11 sau pha đánh lỗi của đàn anh

Ở hiệp thứ 2, tuyển thủ số 0 của lớp 12N3 tiếp tục phát huy khả năng của mình khi mang về đội nhà 6 điểm với 3 cú lên rổ thành công cùng 1 điểm ném phạt. Ở phút thứ 5 của hiệp 2, tỉ số là 22 – 11 nghiêng về những tuyển thủ áo trắng (12N3). Tuy bị dẫn trước với khoảng cách điểm số khá xa nhưng những tuyển thủ 11D3-11D4 vẫn nỗ lực gỡ hoà. Tuyển thủ số 9 của đội bóng liên quân liên tục ghi điểm với những pha lên rổ và ném bóng 3 điểm thành công, đưa tỉ số về thế cân bằng 24 – 24 khi kết thúc hiệp 2 của trận đấu.

Hiệp phụ 1 của trận đấu bắt đầu trong không khí căng thẳng đến tột độ của sân bóng. Tuyển thủ số 0 của 12N3 ghi 2 điểm đầu tiên cho đội nhà trong hiệp phụ 1 ở ngay phút đầu tiên của hiệp. Không chịu kém cạnh, tuyển thủ số 9 (liên quân 11D3-11D4) đã đưa tỉ số lên 27 – 26 nghiêng về đội nhà với cú ném 3 điểm. Kết thúc hiệp phụ 1, tỉ số trận đấu là 27 đều.

Không khí trận đấu nóng lên bởi nhiệt huyết của các tuyển thủ

Trận đấu ngày càng căng thẳng. Ở hiệp phụ thứ 2, hai đội đều hết sức tập trung. Tuy nhiên, hai bên đều thất bại với những đường chuyền bóng lỗi. Ở hai phút cuối của hiệp 2, cả lớp 12N3 và liên quân 11D3-11D4 đều thực hiện thành công 4 pha lên rổ. Tỉ số được duy trì 31 - 30 nghiêng về liên quân 11D3-11D4 đến khi kết thúc trận đấu.

Tranh chấp bóng xảy ra ở những phút cuối cùng của trận đấu

Đội bóng lớp 12N3 có lợi thế về kĩ thuật và kinh nghiệm, nhưng với ý chí và quyết tâm của mình, liên quân 11D3-11D4 đã có cú “lội ngược dòng” hoàn hảo và giành được chiếc cúp của nhà vô địch trong mùa giải năm nay với tỉ số sát sao 31 – 30. Dừng chân ở ngôi vị á quân, đội bóng 12N3 đã có những giờ phút toả sáng trên sân bóng, để lại những kỉ niệm đẹp đẽ về giải đấu cuối cùng khi là học sinh tại ngôi trường mang tên Bác.

Trận Chung kết giải Bóng rổ Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã kết thúc. Xin chúc mừng Quán quân của mùa giải năm nay: liên quân 11D3-11D4. Chúc cho tất cả những tuyển thủ tham gia mùa giải năm nay có thể tiến xa hơn trong con đường chinh phục đam mê với trái bóng cam của mình.

Thực hiện: Hoàng Phương Thảo (10D1)