Tình yêu với môn thể thao vua chưa bao giờ thôi cháy trong trái tim của những người con tại ngôi trường mang tên Bác. Giải Bóng đá học sinh cấp trường chính là cơ hội để các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành bộc lộ sức khỏe, tài năng và tinh thần thể thao thượng võ. Sau những loạt đấu súng trên chấm 11m đầy cân não ở vòng bán kết, vào buổi chiều ngày 8/4/2017 tại chảo lửa Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá học sinh trường Nguyễn Tất Thành của khối THPT giữa 2 đội tuyển 11D6-11A1.

Cả 2 đội tuyển đều đã phải trải qua những giây phút vô cùng căng thẳng ở trận đấu bán kết cũng như việc đã bị bào mòn thể lực rất nhiều và cuối cùng giành được hai tấm vé xứng đáng nhất để tiến vào trận đấu tranh ngôi vương. Đối với tuyển 11D6, việc lách qua khe cửa hẹp ở vòng bảng để giành tấm vé vào vòng bán kết là vô cùng đáng khen. Nhưng với 11A1, chiến thắng của họ trước nhà đương kim vô địch 11D3-D4 ở trận đấu bán kết thực sự đã tạo nên một cơn địa chấn ở giải đấu, họ đã chứng tỏ trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra và cả hai đội hứa hẹn sẽ tạo nên một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn để bước lên bục cao nhất của giải.

Hai đội bắt tay đầu trận để bước vào một trận chung kết fair-play.

Tiếng còi bắt đầu trận đấu cất lên. Đội tuyển lớp 11D6 được cầm bóng trước nhưng không vội triển khai kế hoạch tấn công mà nhịp nhàng chuyền bóng qua lại để khởi động và làm quen với trái bóng tròn. Nhưng không để các cổ động viên phải đợi lâu, trận đấu nhanh chóng được đẩy nhanh nhịp độ và các cuộc tấn công dồn dập đổ về 2 phía khung thành. Nếu như 11D6 sở hữu những đường chuyền nhanh như cắt và những cú đi bóng đầy sắc sảo uy hiếp khung thành đối phương thì 11A1 lại là kẻ luôn chiến thắng trong những cú không chiến. Những cú đánh đầu đầy sức mạnh hướng về phía khung thành 11D6 mà nếu không có thủ môn Anh Quân xuất sắc ngăn cản, tấm lưới của khung thành 11D6 đã rung lên.

Những đường chuyền chính xác và tốc độ đáng kinh ngạc của các cầu thủ 11D6

11A1 tỏ ra đầy nguy hiểm với những cú đánh đầu chuẩn xác và uy lực.

Cả hai bên đều có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn dẫn trước nhưng đều để lỡ. Gần cuối hiệp 1, 11D6 được hưởng một cú đá biên. Duy Minh – cầu thủ chơi trong tuyển trường - đã chứng tỏ tại sao anh được ghi danh vào tuyển trường bằng một cú sút thẳng về phía khung thành 11A1. Thủ môn 11A1 khó khăn lắm mới ngăn cản được cú sút như trái phá của Duy Minh thì như đã đoán được điểm rơi của bóng, Thanh Phong (11D6) nhanh chóng tiếp cận bóng và sút thẳng vào lưới trước sự bất lực của thủ môn đội bạn. Với chiến thuật lấy thủ môn làm tường, 11D6 đã thành công ghi bàn và mở tỉ số.

Người hùng của đội tuyển 11D6 – Thanh Phong (áo xám đen)

Màn ăn mừng mở tỉ số đầy xúc động của 11D6.

Quyết tâm không để đội bạn gia tăng cách biệt, đội tuyển 11A1 kèm chặt tiền đạo của đội tuyển 11D6.

Thế nhưng cầu thủ 11A1 cũng gặp khó khăn trước hàng phòng thủ vững chắc của 11D6.

Ý đồ bảo toàn tỉ số của 11D6 rất rõ rệt khi các cầu thủ rút về sân nhà tạo hàng chắn vững chắc ngăn cản các đợt tấn công của 11A1. Lối đánh phòng thủ phản công của 11D6 tạo không ít khó khăn trên con đường tìm kiếm bàn thắng của các cầu thủ 11A1. Mặc dù rất nỗ lực thế nhưng trong một ngày thi đấu kém may mắn cùng sự xuất sắc của tuyến phòng ngự bên đội bạn, bàn thắng đã không đến với 11A1. Hiệp 2 kết thúc với tỉ số vẫn được bảo toàn như hiệp 1: 1-0 nghiêng về 11D6.

Chân dung nhà vô địch mùa giải bóng đá khối 11 năm học 2016-2017 : 11D6

Như vậy, chiến thắng đã gọi tên 11D6, đội bóng đã hai lần giành quyền vào trận chung kết của giải đấu và đã không để ngưòi hâm mộ thất vọng. Xét về mặt thế trận thì cả hai đội đều xứng đáng giành chiến thắng nhưng may mắn đã gọi tên đội đương kim á quân và bây giờ đã trở thành tân vương của giải đấu năm nay. Giải đấu khép lại trong  niềm hân hoan của các cầu thủ cũng như cổ động viên xen lẫn một chút tiếc nuối. Dù thua trận nhưng các cầu thủ 11A1 vẫn giữ được niềm lạc quan và quan trọng là đã được đắm mình trong đam mê với trái bóng tròn và cống hiến một trận đấu hấp dẫn với cho khán giả.

Trận đấu cuối cùng đã khép lại nhưng những dư âm về một giải đấu với nhiều trận cầu đẹp mắt vẫn còn vang vọng trong lòng những người yêu thể thao tại ngôi trường mang tên Bác. Giải đấu không chỉ giúp các bạn học sinh được rèn luyện về thể chất mà còn được bồi đắp thêm tinh thần đoàn kết, tinh thần thượng võ trong cuộc sống. Để có được một mùa giải thành công như vậy, không thể không kể đến công sức định hướng, xây dựng của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong tổ Thể dục, đặc biệt là thầy giáo Vũ Hồng Hải – tổ trưởng tổ Thể dục, người đã dày công bồi đắp tình yêu và kĩ năng chơi môn thể thao vua tại trường Nguyễn Tất Thành. Xin cảm ơn các thầy cô đã tạo nên những sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh toàn trường. Mong rằng trong một tương lai không xa, học sinh trường Nguyễn Tất Thành lại tiếp tục được tham gia những giải đấu thể thao tuyệt vời như vậy.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 11D6
Nguyễn Trần Kiên – 11D5