Lượt xem: 4492 | Gửi lúc: 11:23' 18/11/2016
Bookmark and Share

Chung kết cuộc thi “Sách và tôi” năm 2016

Yêu sách và trân trọng từng trang sách từ lâu đã trở thành truyền thống đẹp tại ngôi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Cuộc thi “Sách và tôi” 2016 là một minh chứng.

“Sách và tôi” là cuộc thi được tổ chức thường niên tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Với chủ đề “Cuộc sống quanh em”, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo các bạn học sinh.


Đọc sách là niềm đam mê bất tận của rất nhiều học sinh trường Nguyễn Tất Thành


Vẻ đẹp ẩn chứa bên trong những trang sách luôn thôi thúc các bạn khám phá

Hàng trăm bài tham dự, 108 bài thi được chọn vào vòng sơ khảo, cùng với đó là rất nhiều đầu sách từ văn học đến thiên văn học, toán học, sinh học, lịch sử, giá trị sống… được các bạn học sinh đọc say mê và xúc động viết bài giới thiệu là bằng chứng tuyệt vời cho tình yêu với từng trang sách của học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Trong số 108 bài dự thi ấy, 10 bài viết xuất sắc hơn cả đã được lựa chọn để tham gia thuyết trình trong buổi Chung kết diễn ra vào ngày 11/11/2016. 10 bài giới thiệu là 10 cách cảm nhận khác nhau, 10 cung bậc cảm xúc khác nhau. 10 mảnh ghép không giống nhau ấy đã tạo nên bức tranh “Cuộc sống quanh em” đầy sinh động và thú vị.


Giới thiệu cuốn sách “Lũ trẻ đường tàu”, Vân Thanh (10D1) đưa người đọc trở về quá khứ, để sống những năm tháng hồn nhiên trong sáng, có khổ buồn nhưng không thôi hi vọng cùng ba đứa trẻ: Roberta, Peter, Phyllis.

Mang đến buổi Chung kết cuốn sách “Cà phê cùng Tony”, Minh Hiếu (11N1) mong muốn mọi người hãy cùng lắng lại để ngẫm nghĩ và học cách sống đẹp hơn


Thanh Thảo (11D2) lại đánh thức trong ta những kí ức dịu dàng về một “Hà Nội băm sáu phố phường” cổ kính và giàu truyền thống văn hóa


Giới thiệu cuốn sách “Hãy chăm sóc mẹ”, Anh Thư (10D5) không giấu nổi sự xúc động khi chia sẻ câu chuyện của chính mình

 

Minh Trang, Ánh Ngọc, Minh Anh, Thảo Linh (6A4) tự tin chia sẻ “25 thói quen tốt để thành công”


Giới thiệu cuốn sách “Khu vườn bí mật”, Ngọc An, Đình Chi, Trang Anh (7A3) đã có sự chuẩn bị vô cùng công phu


Cẩm Hà (9A2) hóa thân thành cuốn sách “Hạnh phúc là” để nhắc khẽ với chúng ta rằng hạnh phúc chẳng đâu xa


Những dòng chữ ghi vội của Trần Nhật Minh (6A3). Em chia sẻ: “Em muốn ghi chép lại để năm sau có thể thi tốt hơn”.


Những gương mặt tiêu biểu tham dự buổi Chung kết

Sách là thế giới lung linh, món quà vô giá. Ánh sáng kì diệu của sách đã soi rọi vào từng góc nhỏ trong tâm hồn, khiến cho người ta nhạy cảm hơn với niềm vui và cả nỗi buồn, với hạnh phúc và với cả mất mát… Cuộc thi “Sách và tôi” 2016 thành công tốt đẹp không chỉ bởi số lượng đông đảo người tham gia, ở chất lượng các bài viết mà còn bởi cuộc thi này đã thổi bùng lên tình yêu với sách và với những điều tốt đẹp trong tim các thế hệ học trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

                                                                    Bài: Hà Thị Hồng Ngát (11D1)

                                                             Ảnh: Cô giáo Mai Tôn Minh Trang