Lượt xem: 2385 | Gửi lúc: 16:38' 06/12/2019
Bookmark and Share

Chia tay những người bạn đến từ Quốc đảo sư tử

Kết thúc chuyến thăm và học tập tại Việt Nam, tuy chỉ là thời gian gần một tuần ngắn ngủi nhưng đoàn học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC), Singapore đã lưu giữ những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ tại đất nước hình chữ S xinh đẹp. Trước khi trở về nước, các bạn học sinh ASJC có buổi chia tay thân mật và nồng ấm cùng học sinh Trường Nguyễn Tất Thành vào chiều tối ngày 28/11/2019 tại phòng Hội đồng 107.

Buổi chia tay diễn ra với thật nhiều cảm xúc, có cả niềm vui vốn xuất hiện từ những ngày đầu và có cả sự tiếc nuối vì chuyến hành trình đã khép lại thật nhanh. Cảm xúc được đẩy lên cao hơn khi đoàn trường ASJC được xem một video ghi lại quá trình hoạt động và học tập tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại phòng 107, giáo viên và các bạn học sinh được thưởng thức chuối cốm – đặc sản của Hà Nội. Những kỉ niệm tuyệt vời nhất đã được lưu lại trong lòng mỗi bạn học sinh quốc tế.


Các thành viên CLB Âm nhạc (M4U) mang đến buổi chia tay bài hát “Stronger”


Học sinh ASJC và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành cùng nhau hát ca khúc “Lí cây đa”

Để làm cho không khí trở nên vui vẻ, một lần nữa, giai điệu quen thuộc của dân vũ rửa tay được vang lên. Các bạn học sinh đến từ hai trường cùng nhau hòa mình vào điệu nhảy lần cuối cùng. Khi quay lại nhịp sống và học tập thường ngày, chắc chắn các bạn học sinh quốc tế sẽ vẫn nhớ mãi sự vui tươi, nhộn nhịp mà điệu dân vũ này mang tới.


Điệu dân vũ rửa tay một lần nữa được biểu diễn

Một hoạt động đặc biệt đã diễn ra, từng bạn học sinh đã viết những cảm nghĩ của mình vào tờ giấy nhỏ rồi dán lên tấm áp phích to ghi dòng chữ “Memorable experience in Vietnam”. Những cảm xúc giờ đây không những được thể hiện trực tiếp với nhau mà còn được lưu lại trên từng mảnh giấy. Trong buổi tiệc ấy, những món quà đã được trao, những tấm ảnh kỉ niệm đã được lưu lại, những lời chúc và hứa hẹn cũng được gửi đến nhau và mong sẽ gặp lại trong một ngày không xa.


Viết lại những dòng cảm xúc trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường mang tên Bác“Memorable experience in Vietnam”


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào tạm biệt, lời chúc đến đoàn giáo viên và học sinh Singapore


Các thầy, cô giáo chụp ảnh kỉ niệm

Như vậy, chuyến hành trình giao lưu của đoàn Trường Anderson Serangoon Junior College đã chính thức khép lại. Trong thời gian ngắn, các bạn học sinh đã được trải nghiệm, giao lưu văn hóa và cùng nhau nghiên cứu học tập. Hi vọng, đoàn giáo viên và học sinh đến từ quốc đảo sư tử đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đất nước hình chữ S xinh đẹp nói chung và ngôi trường mang tên Bác nói riêng. Hơn thế nữa, mong rằng Trường Anderson Serangoon Junior College và Trường Nguyễn Tất Thành luôn phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt. Chào tạm biệt và hẹn ngày trở lại!

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Nguyễn Phạm Khánh Đan (6A5)