Vào 16h chiều ngày 22/8, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi chia tay những người bạn đến từ ngôi trường Raffles Institution (Singapore) sau một hành trình học tập và trải nghiệm đáng nhớ tại mái trường mang tên Bác và đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Tại căn phòng hội đồng 107, đoàn trường Raffles được ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ qua video tổng kết do CLB Phóng viên (YRC) thực hiện. Mặc dù không dài nhưng món quà nho nhỏ này đã đem lại cho các học sinh ở hai ngôi trường nhiều cảm xúc khó quên.

Vui vẻ, hào hứng khi nhìn lại hành trình đã qua

Sau những giây phút xúc động, trò chơi Kahoot gồm các câu hỏi liên quan đến văn hoá, cuộc sống của con người tại dải đất hình chữ S và các hoạt động của ngôi trường Nguyễn Tất Thành đã làm cho bầu không khí “nóng” hơn bao giờ hết. Các học sinh trường Raffles hào hứng, tự tin tham gia với những hiểu biết mà bản thân đã tiếp thu được trong thời gian vừa qua. Phần thưởng cho các bạn học sinh đến từ Singapore sau khi xuất sắc trả lời các câu hỏi là huy hiệu của Trường Nguyễn Tất Thành – món quà kỉ niệm cho tình hữu nghị tốt đẹp.

Hai MC Nam Anh (12N2) và Khương Đan (11N3) tự tin dẫn dắt chương trình bằng Tiếng Anh

Đến đây, lời chia sẻ cảm xúc của giáo viên, học sinh hai trường đã khiến không khí trở nên lắng đọng. Chỉ có một tuần giao lưu, trải nghiệm, nhưng học sinh của hai ngôi trường đã có nhiều kỉ niệm đẹp, ý nghĩa, giúp gắn kết tình bạn, xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ và khoảng cách địa lí.

Học sinh đoàn Raffles với những chia sẻ và lời cảm ơn sâu sắc

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng hai giáo viên đoàn trường Raffles chia sẻ cảm xúc và chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi chia tay, các bạn học sinh đoàn Raffles đã gửi lời cảm ơn chân thành khi cùng nhau cất lên giai điệu, tiếng hát bài “Lí cây đa” - bài hát dân ca Việt Nam mà đoàn được học khi mới đặt chân đến mái trường Nguyễn Tất Thành.

Học sinh Raffles cùng nhau gửi món quà tinh thần tới giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

Dù còn tiếc nuối nhưng hành trình của đoàn Raffles Institution đã chính thức khép lại. Chắc hẳn sự đón tiếp nồng hậu cùng những kỉ niệm đẹp khi trải nghiệm tại đây sẽ khiến các bạn học sinh Singapore nhớ mãi. Mong rằng một ngày không xa, đoàn giáo viên và học sinh Trường Raffles sẽ quay trở lại để trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Phương Linh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (11D1)