Lượt xem: 1336 | Gửi lúc: 13:13' 15/02/2019
Bookmark and Share

Chào Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 11/2 vừa qua, không khí Tết đã đến với trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành qua buổi chào cờ mang tên “Chúc Mừng Năm Mới – Xuân Kỷ Hợi 2019” do tập thể lớp 10D4 và 10N2 biểu diễn. Các học sinh đều háo hức, phấn khởi trong ngày đầu tiên đến trường sau 10 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán.

Mở đầu buổi Chào cờ là lời chúc đầu năm vô cùng ý nghĩa của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh gửi đến các thầy giáo, cô giáo các học sinh trong trường. Cô hi vọng trong năm 2019, toàn thể các thầy, cô giáo, các cán bộ và học sinh trong trường Nguyễn Tất Thành sẽ đón nhiều thành công mới, nhiều niềm vui mới, tự rèn luyện cho bản thân để trở thành những công dân của thời đại Công nghệ 4.0 và đặc biệt, “có sức khỏe là có tất cả”.

Sau đó, các học sinh có những thành tích xuất sắc và đạt học bổng của Nhà trường đã được nêu danh và trao những phần thưởng xứng đáng. Đây chính là động lực để các bạn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời đó là tấm gương để các bạn học sinh khác noi theo.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học kỳ 1

Tiếp nối chương trình, giờ chào cờ bước sang phần văn nghệ với các tiết mục đặc sắc đến từ tập thể lớp 10D4 và 10N2. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai bài “La Vie en Rose” và bài “Bánh trôi nước”, các bạn trong nhóm nhảy và tốp múa đã mang lại một tiết mục tuyệt vời gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh. Đây là màn biểu diễn mang lại nhiều cảm xúc khi bài “La Vie en Rose” mang giai điệu mạnh mẽ, nhanh và bắt tai người nghe. Trong khi đó, bài “Bánh trôi nước” mang đến cảm giác đầy thu hút.


Sự kết hợp hoàn hảo giữa bài “La Vie en Rose” và “Bánh trôi nước”


Tốp múa với những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng

Với mục đích mang hơi ấm của mùa xuân, của dư vị ngày Tết đến gần hơn, các bạn học sinh lớp 10N2 biểu diễn bài “Vị quê nhà” và bài “Một năm mới bình an” trong những tà áo dài xinh đẹp. Giai điệu nhẹ nhàng và điệu nhảy bắt mắt cùng giọng ca ngọt ngào, các thầy cô cũng như các bạn học sinh thực sự thích thú với phần trình diễn này.


Tiết mục tràn ngập sắc xuân

Kết thúc chương trình, tập thể lớp 10D4 đã tái hiện lại không khí của những ngày Tết xưa và Tết nay. Có lẽ, tiết mục đã giúp các thầy cô gợi nhớ lại những năm xa xưa với thời trang và cách tận hưởng ngày Tết có phần khác biệt so với ngày nay. Thông qua tiết mục này, tập thể lớp 10D4 mong muốn gửi đến thông điệp “hòa nhập nhưng không hòa tan”, kết hợp gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc với học hỏi những điều mới mẻ, hiện đại ngày nay. Thông điệp này đã được các học sinh thể hiện trong ca khúc “Happy New Year” với ba giọng ca ngọt ngào Quỳnh Anh, Hương Giang, Thái An.


Tiết mục ấn tương khép lại chương trình

Giờ chào cờ đầu xuân năm mới như một lời chúc ý nghĩa của tập thể lớp 10D4 và 10N2 gửi đến các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ công nhân viên và các học sinh trong toàn trường. Xin kính chúc mọi người một năm Kỷ Hợi 2019 tràn ngập niềm vui hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới!

Bài viết: Nguyễn An Chinh (10D4)

Ảnh : Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)