Sáng thứ 2 (7/10) năm 2019, tại phòng hội đồng 107, học sinh và giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) hân hoan đón chào sự trở lại của đoàn trường Trung học Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch). Với sự hỗ trợ của học sinh các CLB định hướng: E4E (CLB Tiếng Anh), MBT (CLB Nhạc cụ dân tộc), chương trình diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc do các học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc dành tặng cho đoàn trường Đan Mạch. Màn hoà tấu nhạc cụ kết hợp giữa những làn điệu truyền thống của dân tộc Việt Nam với những giai điệu mới mẻ, hiện đại khiến cả khán phòng vô cùng thích thú và ấn tượng.

Thưởng thức màn trình diễn công phu, điêu luyện

Bằng việc giới thiệu tới đối tác quốc tế quan trọng về quá trình phát triển của Nhà trường, các hoạt động học tập trải nghiệm, giao lưu, hợp tác quốc tế với các trường của Nhật Bản, Anh, Singapore, Đan Mạch,... học sinh đến từ CLB Tiếng Anh E4E đã thể hiện được sự tự tin khi thuyết trình bằng Tiếng Anh và phong cách chuyên nghiệp.

Nam Anh (12N2) và Khương Đan (11N3) tự tin dẫn dắt chương trình

Học sinh nước bạn chăm chú lắng nghe phần giới thiệu

Bên cạnh đó, học sinh và giáo viên trường NTT có cơ hội tìm hiểu văn hoá nước bạn qua phần chia sẻ về trường Trung học Frederiksborg Gymnasium đến từ giáo viên đoàn Đan Mạch.

Cô Benedikte – Trưởng khoa Tiếng Anh thay đoàn trường Đan Mạch gửi lời cảm ơn tới trường NTT

Đáp lại tình cảm của giáo viên và học sinh quốc tế, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào thiện chí, thể hiện niềm vui mừng trước sự hợp tác tuyệt vời giữa hai trường và mong muốn sẽ được tiếp tục chào đón những người bạn Đan Mạch đến giao lưu, trao đổi văn hoá tại ngôi trường mang tên Bác.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng đón tiếp đoàn trường Frederiksborg Gymnasium

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc chương trình, học sinh và giáo viên đoàn Đan Mạch được trực tiếp trải nghiệm các nhạc cụ dân tộc như sáo, đàn T’rưng, đàn Nguyệt,… dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Hà Chí Bắc (Tổ Nghệ thuật) và các học sinh trong CLB Nhạc cụ dân tộc.

Thầy Anders Krogsoe – Hiệu trưởng trường Frederiksborg Gymnasium trải nghiệm chơi đàn T’rưng

Học sinh Đan Mạch chăm chú lắng nghe học sinh NTT hướng dẫn chơi trống

Vậy là buổi gặp gỡ đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Hi vọng đoàn trường Đan Mạch sẽ có một tuần làm việc và trải nghiệm thật vui vẻ, bổ ích cùng những tình nguyện viên nhiệt tình của ngôi trường mang tên Bác. Mong rằng, tình hữu nghị giữa Trường Nguyễn Tất Thành và Trường Frederiksborg Gymnasium, Denmark sẽ ngày càng thắm thiết, bền chặt hơn.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Phương Linh (11D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)