Lượt xem: 1582 | Gửi lúc: 05:11' 10/10/2019
Bookmark and Share

Chào đón Đoàn trường Frederiksborg Gymnasium đến thăm và làm việc tại Trường

Trường Nguyễn Tất Thành từ lâu đã luôn chú trọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế nhằm trao đổi, giao lưu văn hoá cũng như góp phần làm nâng cao hình ảnh và vị thế của Nhà trường không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Trong thời gian qua, ngôi trường mang tên Bác đã đón các đoàn quốc tế như Đoàn trường Raffle hay Anderson đến từ Singapore, Đoàn trường Miyazaki đến từ Nhật Bản. Vào ngày 7/10, hoà chung vào không khí hào hùng của ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức giờ chào cờ đón đoàn thầy giáo, cô giáo học sinh trường Frederiksborg Gymnasium đến từ Vương quốc Đan Mạch tới thăm Thủ đô nghìn năm văn hiến.


Giờ chào cờ buổi sáng với không khí tươi vui dưới ánh nắng vàng rực rỡ

Tham dự buổi chào cờ, về phía đoàn trường Trung học Frederiksborg Gymnasium, có sự tham gia của thầy Hiệu trưởng Anders Krogsoe, cô Eva Lene – giáo viên Tiếng Anh và kịch, cô Benedikt – Trưởng khoa Tiếng Anh. Mở đầu chương trình, bạn Ramus chia sẻ cảm nhận và sự háo hức, biết ơn khi có cơ hội tham quan, tìm hiểu đất nước Việt Nam. Nối liền với phần phát biểu, các bạn học sinh trường Trung học Frederiksborg Gymnasium gửi tặng đến toàn trường Nguyễn Tất Thành một bài hát truyền thống mang đậm bản sắc của châu Âu.


Các học sinh trường Frederiksborg Gymnasium tự tin trình diễn bài hát truyền thống

Tiếp nối chương trình, các học sinh trường Nguyễn Tất Thành có cơ hội tìm hiểu về đất nước Đan Mạch xinh đẹp thông qua trò chơi đ vui có thường. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề văn hoá, lịch sử của đất nước Đan Mạch. Điều đặc biệt hơn, những câu hỏi này trực tiếp do những bạn học sinh đến từ Đan Mạch đặt câu hỏi.


Bạn Mads và Ulrikaa đặt những câu hỏi vừa dễ nhưng cũng khá khó


Các học sinh tự tin trả lời câu hỏi bằng Tiếng Anh

Thời gian đoàn trường Frederiksborg Gymnasium đến thăm cũng là dịp người dân Hà Nội kỉ niệm 65 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10/1954. Vì vậy, trong giờ sinh hoạt dưới cờ, bên cạnh chào đón các giáo viên và học sinh Đan Mạch đến thăm, chương trình còn có những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Hà Nội không chỉ mang trong mình nét cổ kính hoài niệm mà còn mang đậm dấu ấn riêng với văn hoá Trà đá vỉa hè. Vì vậy, CLB Tiếng Anh E4E đã gửi đến các thầy, cô giáo học sinh tiết mục mang tên “Hà Nội, trà đá vỉa hè” vô cùng vui nhộn và thú vị.


Tiết mục “Hà Nội, Trà đá vỉa hè” được trình bày bởi ba giọng ca tiềm năng cùng hoạt cảnh vui nhộn


Thầy giáo Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) gửi tặng toàn trường ca khúc “Hà Nội một trái tim hồng” với giọng ca vô cùng truyền cảm, ngọt ngào và ấm áp


Tiết mục nhảy mashup “Để Mị nói cho mà nghe” & “Lạc trôi” là sự kết hợp hài hoà giữa hiện đại và dân gian


Khép lại chương trình chào cờ, ban hát CLB Âm nhạc M4U gửi đến khán giả ca khúc “Đến với nhau đi” với những câu hát sâu lắng, nhẹ nhàng

Hi vọng những tiết mục văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các thầy, cô giáo và học sinh đến từ Đan Mạch. Chúc những người bạn quốc tế của chúng ta sẽ có thời gian học tập và trải nghiệm đáng nhớ tại mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Nguyễn An Chinh (11D4)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Hoàng Thu Giang (11N2)