Bất ngờ đến trường vào một buổi sáng chủ nhật, chúng tớ vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi thấy Câu lạc bộ Võ thuật đang có một buổi kiểm tra nâng đai cho các thành viên. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tớ tham gia vào buổi thi để có thể hiểu rõ hơn về câu lạc bộ này nhé!

Câu lạc bộ Võ thuật được nhà trường thành lập vào năm 2013 – năm đầu tiên nhà trường áp dụng chương trình học Câu lạc bộ Thể thao và Nghệ thuật đối với học sinh khối 6 và khối 10. Trải qua một năm học với nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích, hiện tại Câu lạc bộ Võ thuật đã “ sở hữu cho mình” 70 thành viên tài năng và cá tính. Đó là một con số rất đáng ngưỡng mộ phải không?

Bộ đồng phục trắng quen thuộc của câu lạc bộ Võ thuật.

Theo đó, mỗi năm, câu lạc bộ sẽ có một kỳ kiểm tra để nâng đai cho các thành viên. Tất cả các thành viên đều bắt đầu từ đai trắng, sau đó nếu thi đạt, các bạn ấy sẽ được nâng lên đai vàng, đai xanh, đai đen,… Các thành viên của câu lạc bộ đã phải tập luyện rất nhiều và kỹ lưỡng để chuẩn bị cho kì thi này. Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với một số bạn trong lúc buổi thi đang diễn ra. Bạn Giang Huy (lớp 11D4) tự tin chia sẻ: “Tớ thấy rằng học câu lạc bộ võ thuật cũng khá “ nhẹ nhàng” (cười), không khó mà cũng chẳng dễ. Dù sao, tớ vẫn rất thích tham gia câu lạc bộ này. Vừa rèn luyện sức khỏe mà lại vừa có thể tự vệ trong tất cả các tình huống xấu có thể xảy ra trong cuộc sống!

Còn bạn Long Hà (lớp 11D4), cũng đã “mách nhỏ” cho chúng tớ một vài kinh nghiệm nhỏ để có thể thành thạo các động tác võ thuật: “Theo tớ, học trong Câu lạc bộ Võ thuật thì chúng ta phải tập trung vào những động tác và chú ý nghe giảng, khi đó các cậu sẽ thấy rất dễ dàng, dễ hiểu, không khó chút nào đâu. Và đặc biệt, các cậu phải có một sức khoẻ tốt, dẻo dai để có thể hoạt động với năng suất cao mà không bị mệt mỏi”.

Hai bạn Giang Huy và Long Hà (11D4)

Giờ học rất thú vị dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Văn Hiếu

Bắt đầu buổi kiểm tra, lần lượt các bạn được gọi tên để lên thực hiện bài thi của mình theo sự chỉ huy của thầy Lê Văn Hiếu. Các bạn đều tự tin biểu diễn rất dứt khoát, mạnh mẽ từng động tác. Mặc dù kiểm tra rất mệt dưới ánh nắng chói chang nhưng các thành viên vẫn vui vẻ, thoải mái cười đùa, tràn đầy năng lượng và chăm chú theo dõi phần thi của các thành viên khác. Giữa sân trường, bộ đồng phục trắng quen thuộc của câu lạc bộ trông thật nổi bật. Các bạn có vẻ rất hài lòng với phần thi của mình.

Các thành viên nghiêm túc thực hiện phần thi của mình.

Sau gần 2 giờ kiểm tra, chúng tớ đã có dịp trò chuyện với thầy Lê Văn Hiếu- phụ trách câu lạc bộ. Thầy cho biết thầy rất vui và hào hứng khi được đứng lớp và giảng dạy cho các bạn học sinh về bộ môn Karate này vì đó chính là chuyên môn của mình. Thầy còn chia sẻ thêm: “Sau này, để câu lạc bộ phát triển hơn nữa, thầy rất mong có được sự quan tâm của nhà trường cũng như các phòng ban và quan trọng hơn là niềm đam mê, sự yêu mến của học sinh trong trường đối với Câu lạc bộ Võ thuật”.

Niềm hứng khởi khi nhận đai vàng sau một năm bền bỉ luyện tập

Kết thúc một buổi kiểm tra, các thành viên vô cùng hứng khởi và vui mừng khi cầm trong tay chiếc đai vàng, kết quả của một năm học với bao sự cố gắng. Chúc mừng các bạn và cũng chúc cho Câu lạc bộ Võ thuật sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để tham gia các cuộc thi lớn, đem về cho trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành những thành tích xuất sắc và trở thành niềm tự hào của ngôi trường mang tên Bác.

Nguyễn Thu Trang - Phan Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng Viên)