Lượt xem: 3024 | Gửi lúc: 16:50' 11/06/2018
Bookmark and Share

Căng thẳng, hối hả trong kì kiểm tra đánh giá năng lực lớp 6

Với số lượng hồ sơ lên đến gần 3000 nhưng chỉ tiêu chỉ có 240 học sinh, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành phải huy động thêm một điểm thi tại nhà D1-D2, trường THPT Chuyên để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh lớn đến vậy. Bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm 3 môn Toán – Văn – Anh diễn ra trong một buổi sáng thứ bảy (9/6).

Các thí sinh tập trung tại phòng thi vào 7h30, tuy nhiên từ trước đó rất lâu, các vị phụ huynh và các em học sinh đã có mặt tại điểm thi. Hình ảnh các ông bố, bà mẹ ân cần động viên, mua bữa sáng cho con có thể dễ dàng bắt gặp.


Dòng người ồ ạt đổ về - cảnh tượng quen thuộc mỗi kì tuyển sinh


Điểm thi tại THPT Chuyên cũng không kém phần đông đúc


Các phụ huynh cùng chia sẻ, trò chuyện trong lúc chờ con mình hoàn thành bài

Cô Vũ Thị Thanh Phúc, một phụ huynh có con dự bài kiểm tra đánh giá cho hay: “Như cô đã tìm hiểu, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là một trong các ngôi trường top đầu của thành phố. Chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất đều được đầu tư kĩ lưỡng. Cô cho em nhà cô thi như là một lần trải nghiệm không khí phòng thi và cũng để thấy được rõ năng lực con mình đến đâu. Cô không quá kì vọng vào việc em thi đỗ nhưng nếu điều ấy thành hiện thực, đây sẽ là nơi xây dựng nền tảng vững chắc để con nhà cô tiếp tục theo học cấp cao hơn”.Các tình nguyện viên hiện đang là học sinh của trường Nguyễn Tất Thành luôn nở nụ cười trên môi


Các tình nguyện viên giải đáp thắc mắc của phụ huynh


Một tình nguyện viên giúp các em nhỏ nhanh chóng tìm phòng thi của mình


Những em học sinh nỗ lực làm bài


Nét lo lắng hiện trên khuôn mặt các em khi hết giờ kiểm traMột số em rất phấn khởi bởi có thể đã hoàn thành tốt bài kiểm tra


Các em đã hoàn thành bài kiểm tra căng thẳng với toàn bộ năng lực của mìnhCác tình nguyện viên điều tiết giao thông

Bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt trầm tư, em Cao Phan Bảo Anh có đôi lời chia sẻ: “Bài thi tương đối khó nhưng nếu ôn kĩ, có nền tảng vững thì chắc vẫn làm được ạ”. Còn em Nguyễn Hà Thanh Hằng nhí nhảnh trả lời “Đề Toán hơi khó, khiến em không tự tin lắm. Ngược lại, môn Tiếng Việt khá dễ đối với em, bởi thế em mong sẽ được điểm cao môn này”.

Bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh lớp 6 đã diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn mái trường mang tên Bác làm ngôi nhà thứ hai của con em mình. Chúc các em luôn giữ được tinh thần thoải mái và có một mùa nghỉ hè vui vẻ trước khi bước vào một năm học mới.

Để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất, vui lòng truy cập địa chỉ: http://www.ntthnue.edu.vn

Bài viết: Cao Thành Công (11D3)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)