Để giúp các thầy cô trang bị thêm cho bản thân những phương pháp dạy kĩ năng sống cho học sinh, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) đã tạo điều kiện mở các buổi tập huấn bóng đá và kĩ năng sống cho toàn thể giáo viên trong trường. Tham gia vào buổi tập huấn, các thầy giáo, cô giáo luôn nỗ lực hết mình với mong muốn có những bài giảng về kĩ năng sống chất lượng và thật tự nhiên truyền tới các học sinh thông qua các hoạt động thể thao.

Buổi tập huấn diễn ra trong suốt một tuần, vào mỗi buổi chiều bắt đầu từ ngày 07/8 đến 12/8 cùng với sự tài trợ của dự án FFAV – Football For All in Vietnam. Dự án với phương châm tham gia các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá để giúp các bạn học sinh tăng khả năng vận động, nâng cao sức khỏe. Thông qua đó, các thầy cô có thể giáo dục sáng tạo và triệt để kĩ năng sống của các bạn học sinh.

Qua buổi tập huấn hữu ích này, mong các thầy cô giáo NTT trong tương lai sẽ trở thành những chuyên gia về kĩ năng sống hay những huấn luyện viên bóng đá NTT tài năng, dẫn dắt các thế hệ học sinh của ngôi trường mang tên Bác vừa có kĩ năng sống tốt, vừa có thể lực tốt.

Các thầy giáo, cô giáo của lớp tập huấn bóng đá dành thời gian vui vẻ tham gia trò chơi

Ở lớp tập huấn về kĩ năng sống,
các cô giáo lần lượt trình bày kết quả thảo luận của nhóm mình về khái niệm “kĩ năng sống”

Các cô giáo tham gia trò chơi thể thao đầy năng nổ và nhiệt tình

Các thầy giáo cũng không kém phần tập trung thảo luận và nghiên cứu để đưa ra đáp án phù hợp nhất

Kết thúc khóa tập huấn, thầy giáo Vũ Hồng Hải (Tổ Thể dục)
phát biểu cảm nhận và gửi lời cảm ơn tới các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn

Hướng dẫn viên của tổ chức FFAV tổng kết khóa học

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm tới các thầy giáo, cô giáo của tổ chức FFAV

Kết thúc buổi tập huấn với niềm vui, niềm hạnh phúc của các thầy giáo, cô giáo

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến với tổ chức FFAV đã tạo điều kiện tốt nhất để giúp các thầy giáo, cô giáo có những giây phút học tập và rèn luyện thể chất thật thú vị và bổ ích. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều buổi tập huấn với quy mô lớn và hiệu quả hơn nữa để học sinh trường NTT được tham gia những giờ học thật sự thiết thực và ý nghĩa.

Bài viết: Trương Việt Anh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (9A6)