Lượt xem: 2318 | Gửi lúc: 07:29' 21/10/2019
Bookmark and Share

Buổi tập huấn của học sinh CLB Môi trường xanh với tổ chức Live and Learn

Buổi tập huấn cho các thành viên trong CLB Môi trường xanh (GEC) ngày 15/10/2019 đã diễn ra thành công tại phòng 405, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Tất cả các thành viên đều đã có “một tiếng vàng” để thu lượm những kiến thức bổ ích từ các trải nghiệm thú vị, cũng như từ những lời chia sẻ ý nghĩa đến từ cô Nguyễn Quỳnh Giao - đại diện tổ chức “Live and Learn”.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, đón nhận được sự hào hứng từ tất cả các thành viên GEC. Các hoạt động tập huấn được phân chia rõ ràng về những vấn đề đang trở thành tâm điểm ở Hà Nội hiện nay, đó là ô nhiễm không khí và cách bảo vệ môi trường hiệu quả. Mở đầu chương trình là trò chơi khởi động nhằm tạo không gian làm việc thoải mái cùng nhau.


Trò chơi khởi động đầy thú vị giữa cô giáo và các thành viên CLB GEC

Đến với bài giảng của cô Nguyễn Quỳnh Giao về ô nhiễm không khí, các thành viên như cuốn vào từng bài học với một số kiến thức mới vô cùng lí thú. Cách thuyết trình của vị khách mời khiến các bạn rất chăm chú lắng nghe và nhiệt tình hưởng ứng.


Cô Nguyễn Quỳnh Giao hướng dẫn các học sinh theo dõi mức độ ô nhiễm


Các thành viên dõi theo từng bức hình được chia sẻ từ bài thuyết trình của diễn giả


Tất cả đều say sưa với những kiến thức mà cô mang lại

Buổi tập huấn đã tác động một phần không nhỏ đến nhận thức của các thành viên về ô nhiễm không khí và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Các thành viên CLB như hiểu hơn về những tác nhân gây nguy hại đến không khí, cách nhận biết thế nào là ô nhiễm và biện pháp khắc phục tình trạng hiện nay.

Không chỉ vậy, các thành viên còn được tham gia trò chơi với bộ thẻ của “Live and Learn” – bộ thẻ giúp truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường hữu ích đến tất cả mọi người.Từng thành viên giải thích ý nghĩa của bức tranh


Người chơi tích cực đoán ý nghĩa bức tranh

Học sinh Nguyễn Phạm Tùng Lâm – Chủ tịch câu lạc bộ (GEC) chia sẻ cảm nghĩ về vai trò của buổi tập huấn ngày hôm nay: Đối với mình, vấn đề môi trường hiện nay thực sự rất nóng, có tầm quan trọng và có sự quyết định lớn đối với xã hội, vì vậy, ngoài việc có ích với GEC thì nó còn có ý nghĩa với các học sinh khác, và mình rất mong sau buổi tập huấn ngày hôm nay, các thành viên sẽ làm tròn trách nhiệm tuyên truyền đến tất cả các khối lớp để lan tỏa cảm hứng và tình yêu đến môi trường, hỗ trợ các bạn có nhận thức đủ và sâu sắc về vấn đề ô nhiễm hiện nay”.

Có thể nói, toàn thể các thành viên của GEC đã có một buổi chiều thực sự ý nghĩa, các bạn chính là gương mặt tiêu biểu của mái trường mang tên Bác đại diện truyền tải những thông tin đã học tập được đến với hơn hai nghìn học sinh của Nhà trường. Vì vậy, buổi tập huấn đã trở thành tiền đề để thông điệp “Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp” đến với nhiều học sinh trong và ngoài trường, kêu gọi sự đồng lòng, chung tay đóng góp để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Bài viết: Lê Thị Phương Thảo (10D2) - Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)