Vào buổi chiều ngày 7/10 vừa qua, đoàn học sinh đến từ Trường Frederiksborg Gymnasium đã tham gia các buổi học và giao lưu văn hoá cùng giáo viên và học sinh khối 10, 11 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Mỗi tiết học diễn ra trong 45 phút và đã để lại nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp, hứa hẹn mối quan hệ hợp tác gắn bó và đoàn kết của hai trường trong tương lai.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng theo chân các bạn tới dự giờ học tiếng Anh lớp 10N2 do cô Thuý Loan phụ trách. Giờ học rất sôi nổi khi các bạn cùng nhau tìm hiểu về văn hoá, lối suy nghĩ và cuộc sống tại đất nước xinh đẹp Đan Mạch. Các học sinh lớp 10N2 cũng rất nhiệt tình chia sẻ thêm về văn hoá Việt Nam với những người bạn quốc tế.

Bài thuyết trình thú vị về văn hóa Đan Mạch tại lớp 10N2

Tiếp theo, chúng ta cùng mở cánh cửa lớp 11D1 để tham gia giờ học tiếng Anh do cô giáo Thùy Dương phụ trách và lớp 11D5 do cô Minh Huệ phụ trách. Thời gian gần đây, trên mọi bản tin, chắc hẳn chúng ta đã bắt gặp không ít những hồi chuông cảnh báo về ô nhiễm môi trường nặng nề trên dải đất chữ S. Các học sinh lớp 11D1 và 11D5 đã bàn luận về chủ đề nóng hổi đó cùng các bạn trường Frederiksborg Gymnasium. Cả lớp vô cùng hào hứng khi cùng nhau trao đổi về ý thức và hành động bảo vệ môi trường của đất nước Đan Mạch. Đặc biệt, khi câu hỏi được đặt ra: “Vậy các bạn có ý tưởng gì để khắc phục tình trạng ô nhiễm nặng nề tại Việt Nam?”, bầu không khí sôi nổi hơn bao giờ hết. Dường như ranh giới giữa hai đất nước đã mờ dần, điều còn lại là sự trao đổi nhiệt tình để cùng nhau đưa ra giải pháp bảo vệ hành tinh xanh của tất cả chúng ta.

Các bạn đưa ra quan điểm về bảo vệ môi trường

Đoàn học sinh ghé thăm phòng học 11D1

Lớp học bàn luận sôi nổi về vấn đề môi trường

Tất cả đều chú ý lắng nghe những chia sẻ của nhau

Cuối cùng, chúng ta sẽ theo chân các bạn tới phòng học lớp 11N2. Trong giờ học này, cô giáo Phạm Hương đã dẫn dắt các bạn cùng nhau trao đổi về nét đẹp văn hóa của Việt Nam và Đan Mạch. Bạn Thu Giang chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo đã cho lớp chúng mình có một giờ học giao lưu bổ ích và thú vị. Chúng mình đã nhận được rất nhiều bài học ý nghĩa qua giờ học này. Không chỉ có cơ hội giao tiếp, rèn luyện Tiếng Anh mà chúng mình còn được thưởng thức những đặc sắc về văn hóa của đất nước Đan Mạch”.

Cho dù giờ giao lưu văn hóa chỉ gói gọn trong các tiết học nhưng chắc chắn đoàn học sinh Trường Frederiksborg (Đan Mạch) đã có những kỉ niệm khó quên cùng thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành. Tiết học còn ý nghĩa hơn nữa khi đó là cơ hội cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và mở rộng tầm hiểu biết về văn hóa cho các học sinh của mái trường mang tên Bác. Mong rằng trong những ngày tiếp theo, đoàn học sinh trường Frederiksborg sẽ có những trải nghiệm thú vị và bổ ích dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Minh Anh (11D1)