Lượt xem: 6255 | Gửi lúc: 15:14' 29/11/2018
Bookmark and Share

Buổi gặp gỡ đầu tiên đầy niềm vui của đoàn trường Anderson Junior College

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) là ngôi trường luôn giữ được mối quan hệ hợp tác quốc tế bền vững với các trường nước bạn. Đó luôn là một lợi thế thúc đẩy sâu sắc tình bạn giữa thầy cô bè bạn trường NTT với đoàn trao đổi học sinh các nước. Đối với mái trường mang tên Bác, trường AJC – Anderson Junior College đến từ đảo quốc sư tử xinh đẹp Singapore từ trước đến nay luôn là đối tác quốc tế gắn bó, là người bạn thân gần gũi nhất với trường NTT.

Để chào đón những người bạn quốc tế, trường NTT đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tại phòng 107. Đoàn giáo viên và học sinh đến từ đất nước Singapore có cơ hội trò chuyện và giao lưu cùng thầy cô và học sinh trường NTT. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trường Nhà trường và cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh THPT, cùng CLB Tiếng anh E4E và CLB Nhạc cụ dân tộc MBT đã vui mừng đón tiếp những gương mặt học sinh tiểu biểu đến từ trường AJC – Anderson Junior College.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh và cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương
niềm nở chia sẻ cảm nhận về chuyến trải nghiệm của đoàn trường AJC tại trường NTT

Được đón tiếp những gương mặt tiểu biểu xuất sắc đại diện cho trường AJC Singapore quả là một vinh dự lớn cho thầy cô và học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Cô mong rằng một tuần trải nghiệm, học tập sắp tới tại ngôi trường mang tên Bác này sẽ diễn ra thật trọn vẹn, nhiều kỉ niệm và để lại dấu ấn khó phai trong lòng những người bạn đáng yêu của AJC. Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian thật sự đáng nhớ cùng các gia đình homestay tại Việt Nam và thầy cô bạn bè NTT sẽ chắc chắn ghé thăm các bạn trong thời gian không xa.”, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Một khởi đầu thú vị, nhẹ nhàng cho buổi gặp mặt chính là màn giới thiệu về mái trường thân yêu nằm trên mảnh đất Việt Nam thân thương của chúng ta. Bạn Lê Trịnh Ngọc Diệp và Nguyễn Thu Thuỷ - học sinh lớp 12D1, đại diện cho toàn thể học sinh trường NTT đưa các bạn học sinh AJC đi qua mọi ngõ ngách của môi trường học tập đáng ngưỡng mộ này.


Bạn Ngọc Diệp giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam bằng nụ cười thân thiện và mến khách


Bạn Thu Thuỷ - người dẫn dắt chương trình gặp mặt đoàn AJC

Đáp lại món quà nho nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của NTT, đoàn trường AJC cũng đem đến một món quà tinh thần ý nghĩa qua những lời chia sẻ, những lời cảm ơn ngọt ngào, thân thiện đến từ thầy cô và học sinh. Thầy Joshua Jeo của AJC chia sẻ: “Mặc dù đây mới là ngày đầu tiên tôi đặt chân đến trường Nguyễn Tất Thành, qua những hoạt động vừa mới diễn ra trong căn phòng này, tôi đã rất choáng ngợp bởi sự chỉnh chu, tỉ mỉ, hiếu khách và tài năng của thầy cô và học sinh NTT. Tôi mong thời gian trải nghiệm của AJC tại đây dù chỉ kéo dài vỏn vẹn một tuần nhưng cũng đủ khiến chúng tôi thấy được vẻ đẹp của ngôi trường và đất nước của các bạn”.


Thầy Joshua Joe chia sẻ cảm nhận về mái trường mang tên Bác


Gương mặt đoàn học sinh AJC – Anderson Junior College

Buổi gặp gỡ đầu tiên của đoàn trường AJC và đoàn trường NTT đã để lại trong lòng các bạn học sinh Anderson Junior College cùng học sinh Nguyễn Tất Thành những ấn tượng đầu tiên khó quên. Hi vọng các bạn học sinh của AJC – Anderson Junior College (Singapore) đã có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng với các địa điểm tại đất nước Việt Nam, cùng những người bạn homestay ngọt ngào và đặc biệt là sự nhiệt tình, hiếu khách từ các giáo viên và học sinh của mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Trương Việt Anh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1) - Hoàng Thu Giang (10N1)