CHUNG KẾT CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành là ngôi trường đang dẫn đầu về thành tích Nghiên cứu khoa học của học sinh Trung học phổ thông. Vì vậy, trong ngày Chủ nhật (28/1/2018) vừa qua, cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP) đã đi đến vòng chung kết để lựa chọn ra 9 đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết cấp Quốc gia.

Sau buổi Chung kết cuộc thi KHKT cấp trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, 12 đề tài nổi bật nhất đã được lựa chọn để đến gần hơn với cuộc thi KHKT cấp trường ĐHSP. Trong tương lai gần, những bản báo cáo khoa học và sản phẩm của các bạn sẽ được góp mặt ở Hội thảo và Triển lãm Khoa học tại Singapore vào tháng 4/2018.

Toàn cảnh buổi chung kết cuộc thi KHKT cấp trường ĐHSP

Các thí sinh đã thể hiện sự tự tin của bản thân qua phần thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi từ phía Ban Giám khảo ngay tại sảnh chính của trường. Thành phần Ban Giám khảo không ai khác chính là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành ở 2 trường đại học lớn là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội. Việc chọn lựa đội nào sẽ tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học chính là một “bài toán cân não” dành cho các vị giám khảo đã dày dạn kinh nghiệm.

Các bạn học sinh vận dụng hết vốn kiến thức về khoa học của mình
để trả lời những câu hỏi hóc búa mà những vị giám khảo đưa ra

Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu về khoa học - công nghệ mà các bạn còn lựa chọn đề tài về hành vi - xã hội để cho thấy đam mê của mình với các ngành nghiên cứu đòi hỏi chuyên môn và khả năng cao.

Bạn Ngô Hoàng Thùy Linh đã lựa chọn vấn đề nóng bỏng nhất trong xã hội hiện nay,
đó là ảnh hưởng của bạo lực gia đình đối với quá trình phát triển tâm sinh lí của học sinh.
Mặc dù một mình thực hiện đề tài nhưng bạn vẫn có phần thể hiện vô cùng xuất sắc.

Số lượng đề tài vô cùng đa dạng và thú vị

Cận cảnh chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu

Tập thể các đội thi của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lần lượt trao giải cho các đội ở 2 trường THPT Chuyên Sư phạm và THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Giải Nhất thuộc về 2 đội thi: Phó Long An, Nguyễn Thu Trà (11A1)
và Nguyễn Đức Khải (10D4), Cao Hoàng Hải (10N1).

Hai bạn Ngô Hoàng Thùy Linh (10A2) và Phạm Hải Hà (11A1) đã xuất sắc dành giải Nhì

Giải Ba thuộc về Nguyễn Quế Châu, Nguyễn Xuân Nhật (10A1);
Trần Thế Hùng, Đỗ Hải Đăng (8A5) và Vũ Hà Chi, Nguyễn Vinh Phúc (12D5)

Đội thi của các bạn học sinh Phạm Minh Duy, Nguyễn Thục Linh (11D1);
Nguyễn Đức Mạnh, Lê Duy Phước (11A2); Nguyễn Quỳnh Liên, Nguyễn Ngọc Linh (11D1);
Nguyễn Minh Huyền, Đỗ Phương Hà (9A7) đã đạt giải Khuyến khích

Thực hiện: Đàm Thị Vân Khanh (10D4)