Năm học 2019 – 2020 kết thúc cũng là thời điểm những lớp học ngoại khóa mùa hè về Nghệ thuật bắt đầu. Đến với các câu lạc bộ (CLB), học sinh không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, mà đây cũng là cơ hội để niềm đam mê và tài năng nghệ thuật của các bạn ngày càng phát triển.

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo, những ngón tay của các học sinh thuần thục trên dây đàn

Các CLB được tổ chức vẫn luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của học sinh từ mọi khối lớp. Thật tuyệt vời biết bao khi những tháng hè rực rỡ được lấp đầy bằng niềm vui khi tham gia những lớp học ngoại khóa! Giữa cái nắng hè oi ả, các bạn học sinh vẫn đều đặn đến lớp để được thả hồn vào giai điệu du dương của âm nhạc hay những tác phẩm hội họa, để được thỏa sức sáng tạo.

Thầy và trò CLB Thanh nhạc hăng hái trong mỗi lần luyện thanh

Đến với những buổi học trải nghiệm ngoại khóa, chúng ta sẽ được học thêm các loại nhạc cụ yêu thích như guitar, sáo và nhạc cụ dân tộc; được cất cao giọng hát khi đăng kí CLB Thanh nhạc hay đắm mình vào những bước nhảy uyển chuyển của CLB Dancesport; được trải nghiệm sự thú vị của màu sắc và đường nét trong CLB Mỹ thuật. Mỗi CLB là một màu sắc riêng, mang những đặc trưng và những nét thu hút, hấp dẫn riêng.

Các bạn chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của thầy giáo…

… và cùng nhau thực hiện những động tác dancesport uyển chuyển dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy giáo

Những người góp phần lớn vào sự thành công của mỗi buổi học chắc hẳn là các thầy cô đã hết lòng, tận tụy ngày ngày đến lớp. Mỗi buổi học là sự nỗ lực của các thầy, các cô để mang lại cho các em học sinh niềm vui, sự hứng khởi trong quá trình rèn luyện.

Khi học CLB Nhạc cụ dân tộc, các em sẽ được cùng nhau tạo nên một bản hòa tấu độc đáo

Khi tham gia các CLB tại Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh không chỉ được thỏa mãn niềm đam mê mãnh liệt về Nghệ thuật, mà còn có cơ hội giao lưu, kết thân với nhiều bạn bè mới có cùng sở thích. Vì vậy, quãng thời gian nghỉ hè của các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác thực sự bổ ích và lí thú, thay vì chỉ phụ thuộc vào các thiết bị điện tử hay mạng xã hội khi ở nhà.

Chắc hẳn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa khi tham gia các CLB Nghệ thuật mùa hè. Hi vọng Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động bổ ích như vậy để học sinh có thể thỏa mãn niềm đam mê với các bộ môn Nghệ thuật, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2)