Được các thầy cô chắp cho đôi cánh, Nguyễn Phan Thu Trang lớp 11D1 là một trong rất nhiều học sinh đang ngày một trưởng thành và bay gần hơn đến ước mơ.

Được biết bộ sưu tập thành tích của Trang thật đáng nể: giải Nhì bộ môn tiếng Anh trong kì thi HSG cấp cụm, giải KK trong kì thi Tên Lửa Nước và đứng thứ nhất khối trong kì thi cuối học kì II năm lớp 10… Ngoài CLB E4E (CLB tiếng Anh ), Trang cũng là thành viên tích cực của CLB SPC (CLB Khoa học) bởi cô bạn còn có niềm đam mê cháy bỏng với các hiện tượng tự nhiên. Năng động, hiểu biết, xinh xắn, dễ gần, Phan Trang được rất nhiều bạn bè yêu quý.

Vậy đâu là bí quyết để Trang gặt hái được những thành công đáng ngưỡng mộ ấy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cô bạn này nhé!

Khi được hỏi về “chìa khóa của sự thành công”, Trang thành thật chia sẻ: “Thực ra bí quyết của tớ không có gì to tát. Điều quan trọng là các bạn phải tự giác mới đạt được những kết quả tốt. Các bạn không nên học quá nhiều trong một lúc mà phải phân chia thời gian cụ thể, học vừa với sức của mình. Trong khi học cũng nên có chút thời gian nghỉ ngơi để dành cho các hoạt động giải trí, như vậy mới bớt căng thẳng và đạt được những kết quả cao”.

Ngoài ra, Thu Trang cũng từng là cộng tác viên ở một số tổ chức và trường học. Nhờ sự nhiệt tình, hăng hái, ham học hỏi, Trang đã không chỉ được làm quen với những người bạn thú vị mà còn học được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích như tinh thần đồng đội, cách làm việc hiệu quả trong một tập thể. Trang cũng đã học được những bí quyết để tổ chức các sự kiện, để phân bố thời gian hợp lí, để rồi sau khi giắt túi những kinh nghiệm đó, cô bạn hoàn toàn có thể tự tin và hài lòng với mọi việc mình làm.

Trà My – một trong những người bạn thân của Trang chia sẻ: “Trang thực sự là một người bạn tốt, vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Cô ấy luôn tạo cho người khác một cảm giác an toàn và ấm áp”.

Đằng sau những thành công của cô bạn, hậu phương vững chắc nhất chính là gia đình, thầy cô và bạn bè. Cha mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của Trang; thầy cô giáo chắp cho Trang đôi cánh ước mơ. Và bạn bè luôn dành cho Trang những lời cổ vũ đầy yêu thương. Đó là động lực lớn giúp bạn thành công mỗi ngày.

Thu Trang và những cô bạn thân

Cũng giống như bao bạn trẻ khác, Phan Trang cũng có một thần tượng. Và thần tượng của Trang là Newton – một nhà Vật lí học nổi tiếng trên thế giới.

Trang thổ lộ với tôi ước mơ cháy bỏng của bạn – được nhận được giải Nobel Vật lí. Dù biết điều này không dễ dàng nhưng chúng tôi tin, hậu phương vững chắc sẽ giúp bạn bay cao.

Hồ Thanh Thảo – 11D3 (CLB Phóng viên)