Chân dung thủ khoa khối THCS

Vậy là kì thi kết thúc học kì I của năm học 2014 - 2015 đã diễn ra với rất nhiều kết quả tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với những anh tài trẻ tuổi này nhé.

Hãy bắt đầu với cô thủ khoa nhỏ tuổi nhất trường, bạn Bùi Thu Ngân – học sinh lớp 6A5.

Tôi đã bị thu hút ngay từ lần đầu gặp em – một cô bé cao ráo, trắng trẻo và khá xinh xắn.

8,5

10

Thu Ngân chia sẻ, nhờ các thầy cô giáo luôn tận tình dạy dỗ và bạn bè hòa đồng, thân thiện nên em đã dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Thu Ngân học đều tất cả các môn, tư duy mạch lạc, cách làm việc khoa học và rất chăm chỉ nên thầy cô và bạn bè không quá ngạc nhiên trước kết quả thi đáng ngưỡng mộ của em. Không những thế, Thu Ngân trong lớp cũng là một lớp trưởng gương mẫu, có trách nhiệm và được nhiều bạn bè yêu quý.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh khối 7 cũng đạt kết quả cao không kém. Điển hình là bạn Phạm Khánh Linh đến từ lớp 7A2.

Phạm Khánh Linh – cô bé lớp trưởng hay đỏ mặt

9,5

Cũng như các thủ khoa khác, bí quyết học của Linh là luôn nghiên cứu thật kĩ những gì thầy cô cho ghi trong vở và đương nhiên là cũng phải ghi chép và nghe giảng cẩn thận trong giờ học.

Tiếp theo đó là bạn Đinh Thị Quỳnh Trang và Trần Nguyễn Hoàng Lan - học sinh lớp 7A4.

­­

Đinh Thị Quỳnh Trang

Trần Nguyễn Hoàng Lan

9,5

Bên cạnh đó còn thủ khoa khối 8 – bạn Nguyễn Thùy Linh đến từ tập thể 8A6.

9,5

Thùy Linh khiêm tốn cho biết: “Tớ không có bí quyết bí mật gì. Theo tớ, để đạt được điểm cao chỉ cần chúng ta chăm chú học và tăng cường làm nhiều bài tập”

Và cuối cùng là các anh chị lớn nhất khối THCS - khối 9. Lần này, thủ khoa của chúng ta là một gương mặt hoàn toàn mới - bạn Bùi Vũ Lâm Phương, học sinh lớp 9A5 (bên trái)

8,5

10

Lâm Phương nói rằng: “Chị rất vui vì đây là lần đầu tiên chị trở thành thủ khoa của khối. Lúc đầu, chị không nghĩ mình đạt điểm cao như vậy đâu nên khi trả điểm chị đã rất bất ngờ! Còn khi lên cấp 3, chị vẫn muốn ở lại Nguyễn Tất Thành vì chị đã gắn bó với nơi này đã 4 năm và không muốn rời xa”.

Một kì thi chung nữa đã kết thúc. Với họ, những kết quả ngày hôm nay là sự khởi đầu tốt đẹp. Sẽ có cả một chặng đường rất dài đang chờ họ phía trước. Còn bạn, bạn đã khởi đầu như thế nào?

Bài và ảnh: Đỗ Anh Thư – 8A1 (CLB Phóng viên)