Apollmis chắc hẳn đang là cái tên rất “hot” với các NTT - ers vào thời điểm này. Apollmis đang đi đến những chặng cuối cùng với tâm điểm là đêm chung kết vào ngày 20/5/2014.

Apollmis là cuộc thi đã được CLB EOC ấp ủ từ rất lâu dành riêng cho khối 12 trước khi ra trường. Apollmis là sự kết hợp đặc biệt giữa tên của hai vị thần trong thần thoại Hy Lạp: Apollo và Artermis. Hai vị thần này tượng trưng cho hạnh phúc, cũng là sự chở che, là ngọn đèn soi sáng cho những con người lạc lối và tiếp thêm động lực khích lệ những con người ở trần gian.

Qua cuộc thi này, EOC mong muốn sẽ tìm được hai gương mặt diện, một nam một nữ hội tụ đầy đủ những khả năng lãnh đạo, sự nhiệt tình và năng động cùng cách nhìn nhận cuộc sống một cách đúng đắn và có chiều sâu để có thể là gương mặt đại diện cho ngôi trường mang tên Bác. Đến với Apollmis, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội để bộc lộ khả năng của bản thân, khẳng định bản thân.

Các thí sinh phải tạo được ấn tượng với Ban tổ chức để có thể bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Vượt qua được vòng phỏng vấn, 12 gương mặt tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn để bước vào các vòng tiếp theo. Họ cũng chính là những nhân tố đặc biệt sẽ góp mặt trong đêm chung kết sắp tới.

Vòng 1 của cuộc thi Apollmis mang tên là Hercules. Vòng thi này được tổ chức tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành với sự góp mặt của MC khách mời - ca sĩ Lynk Lee.

Apollmis nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ các NTTers

12 thí sinh đã tham gia những thử thách vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải có sức khỏe, sự uyển chuyển, dẻo dai. Đội nữ có nhiệm vụ thái hành, tìm đồ vật trong những xô nước lạnh, nhảy bao bố và gấp quần áo. Đội nam cũng chật vật không kém trước những thử thách mà Ban tổ chức đưa ra. Nhưng với sức mạnh và trí tuệ, các thí sinh đã vượt những thử thách hóc búa ấy một cách dễ dàng.

Trổ tài thái hành ^^

Chỉ ba ngày sau khi vòng 1 khép lại, Ban tổ chức đã công bố những thử thách tiếp theo dành cho các thí sinh. Vòng thi tiếp theo được diễn ra tại chùa Bồ Đề. Các thí sinh đã có một chuyến thiện nguyện ngay tại đây. 12 thí sinh sẽ được chia làm hai nhóm có nhiệm vụ kêu gọi, ủng hộ để quyên góp được thật nhiều quần áo, giày dép, sách truyện và đồ chơi cho các em nhỏ tại chùa. Ngày hôm ấy, các thí sinh đã đem đến những niềm vui tuy nhỏ bé nhưng đầy thiết thực cho các em nhỏ, cùng các em chơi đùa, đọc truyện, tô màu, vẽ tranh. Qua đó cũng phần nào cảm thông, chia sẻ được với những mảnh đời thiếu may mắn. Điều đó thật sự có ý nghĩa không chỉ với các thí sinh mà còn mang đến nhiều xúc động với Ban tổ chức.

Chuyến từ thiện tại Chùa Bồ Đề

Vòng thi thứ 3 có lẽ là vòng thi được các thí sinh mong chờ nhất - Thi ảnh. 12 thí sinh sẽ được chia thành sáu cặp, một nam một nữ và cùng thực hiện những bộ ảnh với nhau theo yêu cầu của Ban tổ chức. Mỗi cặp sẽ phải thực hiện hai bộ ảnh khác nhau với trang phục áo dài và trang phục đường phố freestyle.

Duyên dáng áo dài

Năng động và vô cùng trẻ trung

Không những vậy, ở vòng thi này, các thí sinh cũng sẽ được cộng điểm thông qua số lượng “likes” của mọi người trên trang mạng xã hội facebook chính thức của cuộc thi. Các thí sinh đã có những bộ ảnh thật độc đáo, gây được ấn tượng rõ nét. Qua vòng thi, chắc chắn 12 thí sinh sẽ tập cho mình được sự tự tin trước ống kính máy quay và cũng là cơ hội để họ ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của lứa tuổi 18 đầy trẻ trung, năng động.

Vậy là Apollmis đã trải qua được 3 vòng rồi các bạn ạ, đêm chung kết đang đến gần hơn, sức nóng cũng được lan tỏa nhiều hơn bao giờ hết. Các bạn hãy cùng chờ đón những gương mặt đầy tiềm năng ấy sẽ xuất hiện ấn tượng như thế nào trong đêm chung kết sắp tới nhé !

Phạm Kim Phượng 8A6 (CLB Phóng viên)