Sáng thứ 3, ngày 3/5, Đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường Anderson Junior College (Singapore) cùng đại diện trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Đoàn học sinh Việt Nam – Singapore tại Văn Miếu

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông. Ban đầu, Văn Miếu chỉ là nơi giáo dục cho quan lại, quý tộc. Đến năm 1253 vua Trần Thái Tông mới cho mở rộng và thu nhận cả con cái các nhà thường dân có sức học xuất sắc, Quốc Tử Giám đổi thành Quốc Học Viện.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi rèn chí luyện tài của bao thế hệ hiền tài

Đến ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn được bảo tồn và là một chốn linh thiêng mà bất kì sĩ tử nào trước khi tham gia một cuộc thi quan trọng đều muốn đến để cầu nguyện đỗ đạt, thành công với sự thành tâm cao nhất.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một chứng tích đầy thuyết phục khẳng định cho truyền thống hiếu học của dân tộc ta từ xưa đến nay. Khi xưa, đây là nơi các học sinh rèn luyện, học tập để trở thành nhân tài. Hiện tại, đây cũng là nơi sĩ tử đến mỗi khi có ước nguyện cho một cuộc thi thành công, mỹ mãn.

Sau chuyến tham quan Văn Miếu, bạn Poh Mao Xin - một học sinh đến từ trường Anderson Junior College - chia sẻ: “Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một khu di tích rất rộng và có rất nhiều cảnh quan đẹp. Mình ấn tượng nhất với hình ảnh một bạn nhỏ chỉ tầm 12 tuổi đang cầu nguyện trước tượng những hiền tài. Mình ngưỡng mộ truyền thống hiếu học của đất nước các bạn”.

Trần Hoài Nam (10N1)