Lượt xem: 1214 | Gửi lúc: 16:07' 28/11/2019
Bookmark and Share

Ấn tượng về Hà Nội đọng trong lòng những người bạn Singapore

Sáng ngày 25/11/2019, đoàn giáo viên và học sinh đến từ Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) cùng học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã có một chuyến đi bổ ích tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám và dạo quanh hồ Hoàn Kiếm. Chuyến đi đã giúp các bạn Singapore hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến, đồng thời giúp cho học sinh ở hai quốc gia có nhiều kỉ niệm và hiểu nhau hơn.

Cứ mỗi năm một lần, đoàn giáo viên, học sinh từ Trường ASJC lại có một chuyến đi đến Việt Nam, học tập và làm việc tại Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành. Trong tiết trời độ giao mùa, những người bạn đặc biệt đến từ Singapore đã khám phá rất nhiều nét riêng biệt đặc trưng của Hà Nội.


Đoàn Trường Anderson và Trường Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm

Sau khi đi tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam với nhiều sự thật lịch sử thú vị, hai đoàn học sinh đã có cơ hội dạo quanh hồ Hoàn Kiếm để tìm hiểu những nét đặc sắc chỉ có tại Việt Nam như nét độc đáo về trang phục, ẩm thực,… Hoạt động này đã đem đến cho các bạn học sinh Singapore những hiểu biết thú vị về văn hóa và xã hội Việt Nam.


Các bạn Singapore chăm chú lắng nghe thuyết minh về Văn Miếu


Lắng nghe và thấu hiểu lịch sử Việt Nam qua những tấm bia trên lưng rùa


Tìm hiểu về văn hóa người Việt tại khu vực Hồ Gươm

Bạn Heidi Lee, một học sinh đến từ đoàn ASJC đã vui vẻ chia sẻ: Đây là một chuyến đi rất thú vị. Sau chuyến đi này, mình không chỉ hiểu thêm về văn hóa và con người Việt Nam mà còn học thêm rất nhiều từ vựng tiếng Việt nữa. Chắc chắn mình sẽ không thể nào quên chuyến đi này và những kỉ niệm đáng nhớ ở Việt Nam”.


Cùng nhau hoàn thành phiếu học tập tìm hiểu về Hà Nội


Thành quả sau một buổi sáng vui vẻ

Thật tuyệt vời khi Hà Nội lại trở nên đáng yêu, đáng mến như vậy trong mắt bạn bè quốc tế. Mong rằng các bạn sẽ mãi yêu và nhớ Hà Nội, nhớ Việt Nam, dải đất hình chữ S nồng hậu, mến khánh. Hi vọng tình hữu nghị giữa hai ngôi trường sẽ ngày càng bền chặt, để các hoạt động trao đổi học sinh được tổ chức nhiều hơn nữa, tạo cơ hội cho học sinh quốc tế ghé thăm Hà Nội, thăm trường Nguyễn Tất Thành và tiếp tục được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)