Sau dịp kỉ niệm 20 năm thành lập, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thêm vinh dự, háo hức và vui mừng khi được chào đón đoàn giáo viên, học sinh đến từ quốc đảo Singapore xinh đẹp. Với sự chuẩn bị vô cùng chu đáo và công phu, tiết chào cờ ngày 26/11/2018 đã đem đến không khí vô cùng thân thiện, vui vẻ và nồng nhiệt giữa toàn thể học sinh Nhà trường với đoàn giáo viên và học sinh trường Anderson - Singapore.

Chương trình bắt đầu với lời chào đón vô cùng nồng hậu đến từ hai MC Đức Thọ (11D2) và Quỳnh Anh (11D2). Được khẳng định là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Singapore, trong chuyến thăm lần này, Trường Anderson Junior College đã tạo được những ấn tượng sâu đậm đối với học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Hai MC dẫn dắt tiết chào cờ bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

Tiếp sau đó là phần phát biểu của học sinh đại diện cho đoàn trường Anderson. Bạn đã bày tỏ lòng biết ơn, sự vui mừng và phấn khởi khi được gặp gỡ các bạn học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, được tham quan, tìm hiểu và học hỏi về văn hóa của Việt Nam. Trong chuyến giao lưu lần này, các bạn học sinh trường Anderson rất mong muốn giới thiệu về ngôi trường các bạn theo học và đất nước Singapore tới các bạn học sinh của trường Nguyễn Tất Thành, hi vọng được đón tiếp các bạn học sinh Việt Nam đến với đảo quốc sư tử trong tương lai gần.

Những người bạn mới vô cùng dễ mến đến từ Singapore

Không những thế, các bạn học sinh đến từ trường Anderson còn đem đến cho học sinh toàn trường những tiết mục được chuẩn bị rất cẩn thận và chu đáo. Tất cả các bạn học sinh vô cùng thích thú với những tiết mục đoàn trường Anderson trình diễn.

Giai điệu du dương của bài hát “Home” đã nối liền mọi khoảng cách giữa tất cả các bạn học sinh

Điệu nhảy Cheers đã khuấy động không khí của buổi chào cờ

Sau phần giao lưu của trường Anderson là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ trường Nguyễn Tất Thành. Mở đầu là tiết mục nhảy hiện đại của lớp 11D2: “Bài ca tuổi trẻ” và “This is me”. Những động tác mạnh mẽ đã đem đến cho người xem một màn trình diễn đầy bùng nổ.

Tiết mục đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa:
Hãy luôn yêu thương bản thân mình dù cho ta có nhiều khác biệt so với những người xung quanh
!

Tiếng đàn guitar của bạn Long An (12A1) cùng giọng hát đầy nội lực của bạn Đình Tùng (12A1) đã đem đến cho khán giả một bài hát nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến “Despacito”. Ngay sau đó là tiết mục nhảy hiện đại của lớp 12D1. Những cô nàng cá tính như muốn đốt cháy sân khấu qua những bước nhảy tràn trề năng lượng. Cả hai tiết mục khiến cho không khí đã “nóng” lại càng “nóng” hơn.

Hai học sinh của lớp 12A1 mang đến những giai điệu sôi động

Tiết mục đầy sức hút của những nữ sinh đến từ lớp 12D1

Khép lại giờ chào cờ là những động tác uyển chuyển và đầy điêu luyện của tiết mục “Múa quạt” đã được những thiếu nữ duyên dáng của lớp 12A1 thể hiện. Những động tác tưởng chừng như rất khó đã được những cô gái thể hiện vô cùng nhẹ nhàng và đẹp mắt.

Tiết mục đã khiến cho người xem cảm thấy vô cùng mãn nhãn

Chương trình chào cờ đã giúp các bạn học sinh đến từ Đảo quốc Sư tử một phần nào đó hiểu hơn về ngôi trường mang tên Bác, giúp học sinh trường Nguyễn Tất Thành có thêm những người bạn mới vô cùng đáng yêu, góp phần thúc đẩy mối quan hệ quốc tế tốt đẹp giữa hai ngôi trường. Mong rằng, lần giao lưu này đã để lại cho các bạn trường Anderson Junior College thật nhiều trải nghiệm bổ ích và kỉ niệm khó quên tại trường Nguyễn Tất Thành nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Bài viết: Trịnh Hiểu Phương (8A5)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)