Lượt xem: 922 | Gửi lúc: 15:08' 29/11/2019
Bookmark and Share

Âm nhạc: Cầu nối tình bạn quốc tế

Âm nhạc là “quốc hồn, quốc túy” của mỗi quốc gia, là minh chứng sống động cho một nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc. Chính bởi vậy, thứ Ba (26/11) vừa qua, Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi giao lưu nhằm hướng dẫn học sinh ASJC (Anderson Serangoon Junior College) học những bài hát tiếng Việt tại phòng 107 - phòng truyền thống của Nhà trường.

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của chủ tịch CLB Âm nhạc (M4U) - Trần Hoàng Thái An và những thành viên Ban hát cùng học sinh cũng như giáo viên đoàn ASJC. Học sinh hai ngôi trường đều vô cùng hào hứng và vui vẻ trước buổi sinh hoạt.


Các bạn học sinh vui vẻ trò chuyện và chụp ảnh trước buổi sinh hoạt

Mở đầu, chủ tịch CLB Âm nhạc (M4U) gửi lời chào đến đoàn ASJC, đồng thời giới thiệu hoạt động của buổi giao lưu. Sau đó, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thành viên M4U, học sinh ASJC không chỉ học hát khúc dân ca quen thuộc của người Việt Nam “Lí cây đa” mà còn được tập điệu nhảy “truyền thống” của học sinh Nguyễn Tất Thành - “Dân vũ rửa tay”.


Chủ tịch M4U - Thái An cùng các bạn học sinh ASJC vui vẻ tập hát


Các thành viên M4U tận tình hướng dẫn những người bạn ngoại quốc học hát


Tràng pháo tay nồng nhiệt sau màn biểu diễn “Lí cây đa” của học sinh ASJC


Tập nhảy “Dân vũ rửa tay” dưới sự hướng dẫn của CLB M4U

Đáng ngạc nhiên, các thành viên ASJC học hát vô cùng nhanh chóng, chỉ sau hơn 30 phút học phát âm lời và giai điệu, các bạn đã có thể tự hát toàn bộ ca khúcLí cây đa”. Dù chỉ tập “Dân vũ rửa tay” trong chưa đầy 15 phút nhưng vào giờ ra chơi, các thành viên đoàn ASJC đã tự tin tham gia nhảy cùng với các bạn học sinh khối 10 của trường.Cùng học sinh khối 10 tập “Dân vũ rửa tay” để có sức khoẻ tốt

Cuối buổi sinh hoạt, thành viên hai bên đã có màn giao lưu âm nhạc qua phần trình diễn của các học sinh CLB M4U và đoàn ASJC. Bạn Yew Cheng chia sẻ:Mình cảm thấy buổi giao lưu vô cùng ý nghĩa và vui vẻ, mình đã hát được bài “Lí cây đa” và nhảy “Dân vũ rửa tay”. Điệu nhảy của trường các bạn rất thú vị đấy! Hơn cả, mình còn làm quen với nhiều bạn trong CLB M4U nữa. Mong rằng sẽ có thêm một buổi giao lưu như hôm nay trước khi chúng mình trở về Singapore”.


Màn song ca “Photograph” của bạn Rohini và bạn Phạm Nghĩa (11N1)


Màn trình diễn beatbox của thành viên CLB M4U nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các bạn học sinh

Qua hoạt động này, chắc hẳn các bạn học sinh Trường ASJC đã có thêm nhiều hiểu biết hơn về âm nhạc Việt Nam, quan trọng hơn cả, các bạn đã có khoảng thời gian vui vẻ và làm quen với những người bạn mới. Hi vọng trong tương lai, hai trường sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hóa thú vị, ngày càng thắt chặt thêm tinh thần hợp tác hữu nghị.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Tâm Anh (10N1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1)