Người thủ lĩnh Đoàn mẫn cán!

Tháng 3 về, những lộc bàng xanh non đã bừng nở khoác cho sân trường chiếc áo mướt màu nõn nà, căng tràn sức sống thanh tân. Tháng 3 về, đầy ắp những sự kiện quan trọng và được nhắc đến, nhiều nhất chắc hẳn là ngày kỉ niệm sinh nhật Đoàn 26/3. Trong những thành công của Trường Nguyễn Tất Thành ngày hôm nay, Đoàn thanh niên đã đóng góp một phần không nhỏ. Và rất nhiều các thế hệ cán bộ Đoàn là học sinh đã được đào tạo và trưởng thành từ mái trường này. Có thể nói, những thành công của các bạn đều mang dấu ấn của các thầy cô giáo phụ trách công tác Đoàn. Chúng tôi yêu mến gọi là các thầy, cô Cố vấn.

Đang đảm nhiệm công tác Cố vấn Đoàn của trường hiện nay là thầy giáo Phạm Quốc Toản. Một thầy giáo trẻ năng động, nhiệt tình với công việc - công việc khó khăn mà mọi người hay gọi là “làm dâu trăm họ”.  


Thầy giáo Phạm Quốc Toản, Cố vấn Đoàn trường Nguyễn Tất Thành

Là giáo viên dạy môn Vật lí nên tư duy lôgic và cách làm khoa học của thầy đã  ảnh hưởng ít nhiều đến công việc. Dù có bộn bề, lo toan áp lực với những báo cáo, kế hoạch nhưng thầy biết cách sắp xếp để nụ cười luôn nở trên môi. Làm việc chủ yếu với học sinh nên thầy rất quan tâm đến tâm lí của học trò, thầy động viên và chỉ bảo rất tận tình để giúp cho các bạn hoàn thành nhiệm vụ và thầy thấy thật hạnh phúc khi đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trưởng thành, chững chạc. Thầy tâm sự “làm công việc này thật là vui nhưng cũng thật vất vả vì nếu chỉ đi dạy học thì 45 phút là hết một tiết còn làm Đoàn thì thời gian không thể tính được có khi 6h sáng đã bắt đầu và kết thúc lúc 7h – 8h tối”


Trong năm học này thầy đã tư vấn và hướng dẫn hoạt động cho BCH Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ chức thành công Hội nghị học sinh nghiên cứu khoa học lần thứ 2, thầy cũng sẽ cùng các bạn có đề tài được giải  xuất sắc đi dự Hội nghị nghiên cứu khoa học ở Singapore tháng 4 này đấy. Câu lạc bộ Xanh của Đoàn trường đang có rất nhiều hoạt động bổ ích trong dự án Giáo dục về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.


Người thủ lĩnh Đoàn luôn gương mẫu, sáng tạo và nhiệt tình

Cuộc sống luôn đầy ắp niềm vui và hi vọng như những lộc bàng biếc xanh trên sân trường. Nhân dịp sinh nhật Đoàn gửi tới thầy Cố vấn Đoàn trường Phạm Quốc Toản lời chúc mừng sâu sắc. Thầy hãy luôn vui vẻ và say mê với hoạt động của Đoàn thầy nhé!